Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trường mầm non Phú Hiệp- Lá cờ đầu bậc học mầm non huyện Định Quán Cập nhật: 01-01-2018 04:40
Trải qua 41 năm xây dựng và phát triển, tập thể cô và trò Trường Mầm non Phú Hiệp, thị trấn Định Quán không ngừng nỗ lực vượt mọi khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, trở thành trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trong huyện và liên tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu bậc học mầm non của huyện Định Quán


Cuộc họp hội đồng sư phạm của Trường MN Phú Hiệp

Trường mầm non Phú Hiệp được thành lập từ năm 1976 khi mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp, với 50  học sinh. Đến nay trường đã có 2 điểm trường với 14 lớp và hơn 490 học sinh. Trường Mầm non Phú Hiệp được Phòng GD&ĐT chọn là ngôi trường điểm thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới. Năm 2006 trường là ngôi trường đầu tiên trên toàn huyện được công nhận “ trường chuẩn Quốc gia” mức độ 1. Đến nay nhà trường vẫn duy trì tốt mọi hoạt động và luôn đạt được những thành tích cao trong công tác thi đua yêu nước, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của ngành học Mầm non. Các lớp học được bài trí khoa học, đầy đủ trang thiết bị dạy - học, cô trò say sưa với trong các giờ học. Nhìn vào những hình ảnh này,  ít ai có thể cảm nhận hết được sự vất vả của các cô giáo mầm non. Bởi đây là một nghề vừa lao động trí óc, vừa lao động chân tay, phải đi sớm về khuya… Chính vì vậy, để gắn bó được với nghề các cô phải lao động hết mình, tâm huyết với nghề  và đặc biệt phải rất yêu trẻ. Cô giáo Đinh Thị Thu Hiền-  trường Mầm non Phú Hiệp tâm sự

“Thời gian đầu bỡ ngỡ mới về trường, tôi là một giáo viên trẻ lúc đó tôi bỡ ngỡ và với cái đặc thù của mầm non là vô cùng vất vả và gặp nhiều khó khăn như: mình vừa phải dạy dỗ, vừa phải chăm sóc trẻ  và phải  hoàn thành hồ sơ, sổ sách rất là nhiều, đôi khi thì cũng gặp sự những sự không thông cảm từ phía phụ huynh. Có những chừng,  tôi nghĩ mình đã chùn bước, lúc đó đã xuất hiện suy nghĩ hay là mình bỏ nghề. Nhưng vì yêu nghề mến trẻ và cũng tâm huyết với nghề, hơn nữa là tôi được sự quan tâm của ban giám hiệu, được sống trong môi trường tập thể trường mầm non Phú Hiệp rất là đoàn kết nên đã giúp tôi vượt qua được những khó khăn đó”.

Là ngành học đặc thù, không ít khó khăn, vất vả, song trong suốt thời gian qua, các thế hệ cán bộ - giáo viên- công nhân viên Trường Mầm non Phú Hiệp đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, năng lực, chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Hàng năm nhà trường quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sư phạm; cập nhật phương pháp mới để tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ, ngành phát động như: Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Đây là những yếu tố quan trọng để nhà trường xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo gương mẫu trong lối sống, trong giao tiếp với trẻ, với phụ huynh; tận tình trong chăm sóc các cháu, yêu thương trẻ và đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Cô Lê Thị Diện- Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Hiệp cho biết:

“Trong quá trình thì trường rất nỗ lực và chị em ở đây có ưu điểm rất nhiệt tình trong công tác, yêu nghề, mến trẻ. Ban giám hiệu nhà trường cũng như đội ngũ giáo viên có trình độ trên chuẩn 100%, nhiệt tình trong công tác. Có những lúc khó khăn rất là khó khăn nhưng đối với sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên đã thúc đẩy. Thứ hai nữa là đội ngũ rất là đoàn kết nội bộ và luôn giúp đỡ cho nhau trong công tác chuyên môn cũng như mọi mặt. Cho nên chị em cùng nhau  phấn đấu vượt qua những lúc khó khăn đó, để  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”

Từ những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhiều năm qua, Trường Mầm non Phú Hiệp luôn là lá cờ đầu bậc học mầm non của huyện Định Quán. Hai lần trường được thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua và nhiều bằng khen của UBND tỉnh tặng cùng nhiều giấy khen của các cấp. Phát huy kết quả đạt được, đội ngũ sư phạm nhà trường, nguyện đem hết tâm huyết ươm những mầm xanh cho thế hệ tương lai.
Lê Trung- Lê Điểm​
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.