Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trường tiểu học Chu Văn An- đơn vị xuất sắc khối tiểu học Cập nhật: 01-01-2018 04:26
Trường TH Chu Văn An được thành lập từ 1992. Trong quá trình phấn đấu và trưởng thành nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của Phòng Giáo dục - Đào tạo và sự hỗ trợ tích cực của hội cha mẹ học sinh. Năm học 2007 - 2008, trường vinh dự đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.


​Giáo viên đang giảng bài cho các em học sinh

Được Nhà nước, Chính phủ Tặng Bằng khen, Huân chương Lao động Hạng Ba. Trong suốt những năm qua, trường luôn được sự bình chọn là đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục của huyện nhà. Nhiều năm liền trường được công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc;  Giải Nhất khối thi đua Tiểu học. Từ năm 2009 đến 2017, trường 4 lần được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giấy khen về các thành tích khác. Riêng năm học  2015 – 2016 trường được Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Trong  ba năm học qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã nghiên cứu, tổng kết và áp dụng trong thực tiễn 78 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm về công tác quản lí của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, công tác dạy học, giáo dục học sinh, thư viện, công tác Đội…  Bên cạnh đó, trường luôn tăng cường đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục, sinh hoạt chuyên môn đảm bảo mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Không ngừng nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông tin, vào bài giảng làm cho tiết học sinh động, đạt hiệu quả. Ngay từ đầu năm học 2016 – 2017, trường Tiểu học Chu Văn An đã triển khai việc dạy - học môn Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch áp dụng cho tất cả các khối lớp từ khối 1 đến khối 5 từ đầu năm học. Vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột, phương pháp học Mỹ thuật của Đan Mạch, các mô hình trường học mới Việt Nam, các phương pháp dạy học tích cực. Đây là những phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức.

Từ những nỗ lực trong dạy và học của thầy và trò, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Ba năm học qua, các em học sinh trường tiểu học  Chu Văn An đã mang về cho trường 299 giải cấp huyện; 143 giải cấp tỉnh; 11 giải cấp Quốc gia. Bên cạnh đó, trường có 98 lượt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 12 lượt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 41 chiến sĩ thi đua cơ sở, 06 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Có 6 CB-GV được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và nhiều cá nhân khác được khen thưởng

Tự hào về những thành quả đã đạt được, tập thể sư phạm trường tiểu học Chu Văn An, không ngừng nỗ lực, đem hết tâm huyết của mình phục vụ cho sự nghiệp trồng người.

Lê Điểm

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.