Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán họp khẩn ứng phó với bão số 16 Cập nhật: 29-12-2017 12:57
Sáng ngày 24/12/2017, tại UBND xã La Ngà, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Định Quán đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm ứng phó với cơn bão số 16 đang di chuyển nhanh vào vùng bờ biển phía Nam nước ta. Tham dự và chỉ đạo tại cuộc họp có ông Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán


Toàn cảnh cuộc họp 

Theo dự báo, nhận định của các cơ quan chuyên môn, bão số 16 đã đi vào Biển Đông, có khả năng đổ bộ vào khu vực từ Vũng Tàu đến Cà Mau. Nếu xảy ra bão, Đồng Nai sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ cơn bão này. Là địa phương có nhiều sông, suối ao, hồ và nhiều xã tiếp giáp với sông Đồng Nai, sông La Ngà nên Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Định Quán luôn trong tình trạng ứng phó với bão.

Tại cuộc họp, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các thành viên Ban chỉ đạo, các xã, thị trấn đã báo cáo về các phương án để chuẩn bị ứng phó với bão số 16. Theo đó, các địa phương đã thông báo đến các hộ dân không được ra khơi đánh bắt cá hay ở tại những nơi nuôi cá bè trên khu vực lòng hồ và đưa các hộ dân đến nơi cư trú an toàn. Các địa phương cũng đã rà soát lại các phương án phòng, chống thiên tai; phân công lực lượng trực 24/24 và chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện phòng, chống thiên tai.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quang Tú – Chủ tịch UBND huyện Định Quán chỉ đạo các cơ quan liên quan; các xã, thị trấn tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật liên tục về đường đi của bão trên hệ thống loa đài để người dân chủ động ứng phó; các xã ven lòng hồ, sông suối hết sức lưu ý, kiểm tra lại vị trí một số bè để đưa vào điểm an toàn; tạm ngưng tất cả các cuộc họp để tập trung thời gian, lực lượng ứng phó với bão; bố trí lực lượng, kể cả lực lượng lãnh đạo trực nghiêm túc 24/24; 3 đơn vị: công an, quân sự, Phòng cảnh sát PCCC số 5 là 3 đơn vị chủ lực, cần chủ động phối hợp nắm bắt tình hình, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có bão xảy ra. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Các xã, thị trấn cần nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về Ban chỉ đạo để huyện có các biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Tuyết Mai – Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.