Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ghi nhận tại Hội thi “vở sạch, viết chữ đẹp” huyện Định Quán năm học 2017 – 2018 Cập nhật: 28-12-2017 12:12
Nằm trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực Hội thi “vở sạch, viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2017 – 2018 vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán tổ chức


Các em học sinh đang chăm chú làm bài thi

Hội thi năm nay được tổ chức tại trường tiểu học Chu Văn An, Thị trấn Định Quán. Tham dự hội thi “Vở sạch, viết chữ đẹp” cấp tiểu học năm học 2017-2018 có 317 thí sinh, từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 của 30 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Từ sáng sớm, các em học sinh đã được cha mẹ và thầy cô đưa đến điểm thi đông đủ, trong niềm vui hào hứng. Mỗi thí sinh trãi qua 2 bài thi, gồm bài thi viết theo mẫu chữ hiện hành và phần thi sáng tạo do thí sinh tự chọn kiểu chữ và mẫu chữ để trình bày, mỗi bài thi thực hiện trong thời gian 30 phút. Trò chuyện với em Cổ Phạm Gia Mỹ- Trường tiểu học Phú Ngọc B - xã Phú Ngọc, em cho biết: “Con thấy rèn chữ thì rèn được tính cần cù, nét chữ là nét người. Khi tham gia hội thi thì con thấy rất nhiều bạn viết chữ đẹp nhưng mà con rất là cố gắng”. Còn em Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên - Trường tiểu học Chu Văn An - thị trấn Định Quán chia sẽ:  Những năm trước thì con đã thi vỡ sạch chữ đẹp nhiều lần rồi, nhưng năm nay tham ra, con vẫn thấy hơi run và lo lắng. Nhưng mà khi đi vô phòng thi thì con rất là tự tin và cố gắng để hoàn thành bài thi của mình, con mong là mình sẽ được giải cao trong hội thi để không phụ lòng tin tưởng,công lao kèm cặp, luyện chữ của các thầy cô và ba mẹ”.

Nét mới của hội thi năm nay là phần trưng bày kết quả tổ chức Hội thi Vở sạch, viết chữ đẹp cấp trường, với gian 32 trưng bày vở sạch, chữ đẹp của các  tiểu học trong huyện. Sản phẩm trưng bày gồm bộ vở ghi bài học hàng ngày của học sinh tham gia đội tuyển, các bài thi đạt giải cấp trường, các hình ảnh tổ chức hội thi cấp trường. Phần thi này thu hút nhiều sự quan tâm của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Qua đó, tạo điều kiện cho các học sinh và các thầy cô giáo có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện phong trào rèn chữ đẹp, giữ vở sạch, góp phần gìn giữ nét đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc. Bà Đinh Thị Nhị - Phó Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạohuyện Định Quán cho biết Hội thi năm nay là có thêm phần nội dung trưng bày sản phẩm. Các sản phẩm trưng bày là thành tựu của các trường đã tổ chức cuộc thi vở sạch chữ đẹp cấp trường. Và đây cũng là dịp để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi cách viết sáng tạo của các trường bạn. Và cũng là dịp cho giáo viên có cơ hội tham khảo và có nhiều cách sáng tạo, hướng dẫn các em tại trường của mình.”

gian hang.jpg
Gian trưng bày vở sạch, chữ đẹp của các  tiểu học trong huyện


Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày sạch đẹp, đồng thời thúc đẩy phong trào giữ vở sạch, rèn chữ đẹp cấp tiểu học. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh ở tiểu học và thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ngày thêm phát triển. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. 

Trung Kiên – Lê Điểm
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.