Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán tổ chức họp mặt nhân lễ giáng sinh năm 2017 Cập nhật: 17-12-2017 06:11
Sáng ngày 14/12/2017, UBMTTQ VN huyện tổ chức họp mặt nhân lễ giáng sinh năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và hơn 50 chánh sứ, trưởng ban hành giáo, các vị chức sắc, chức việc, đại diện hội thánh tin lành và cộng đồng dòng tu trên địa bàn.

Huyện Định Quán hiện có 21 giáo xứ, 16 cộng đoàn dòng tu, 7 chi hội tin lành, 15 điểm nhóm tin lành các hệ phái. Năm 2017, đồng bào Công giáo đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền và MTTQVN các cấp phát động nhất là cuộc vận động “ toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ sống tốt đời đẹp đạo”. Điển hình như: thực hiện công tác khuyến học với tổng số tiền trên 977 triệu đồng; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 4.800 lượt người nghèo, chôn táng 29 người neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua đời; đóng góp tiền và ngày công để thực hiện trên 2.000 m2 đường và trên 5.000 mét đường được chiếu sáng, với kinh phí trên 517 triệu đồng. Thực hiện bác ái từ thiện với số tiền trên 1,3 tỷ đồng...

hop mat giang sinh 2017 MT.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng lễ giáng sinh của Tỉnh ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai. Nghe báo cáo tình hình KT-XH, quốc phòng, an ninh của huyện trong năm 2017 và dự kiến 29 chỉ tiêu của huyện trong năm 2018. Ghi nhận những đóng góp to lớn của các vị chức sắc và đồng bào công giáo trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương trong thời gian qua cũng như những đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo huyện mong muốn các cơ sở tôn giáo tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho các họat động từ thiện, nhân đạo và phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng thời, gửi lời chúc đến các vị chức sắc và đồng bào tín đồ công giáo, tin lành một mùa giáng sinh an lành với phương châm “trang trọng, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.

Hải Hậu​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.