Hội cựu giáo chức huyện Định Quán đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 Cập nhật: 16-11-2017 04:51
Ngày 10/11/2017, Hội cựu giáo chức huyện Định Quán đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cựu giáo chức huyện Định Quán lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

Được thành lập từ năm 2007, qua 10 năm hoạt động Hội cựu giáo chức huyện Định Quán hiện có 10 chi hội với 153 hội viên, tăng 43 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Trong 5 năm qua các chi hội đã có nhiều phương thức hoạt động mới, hiệu quả, các hội viên đã có những đóng góp ý kiến một cách cởi mở, chân tình, dân chủ. Thực hiện hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên như : cho hội viên vay vốn với lãi suất thấp để đầu tư vào chăn nuôi , sản xuất phát triển kinh tế. Tổ chức thăm hỏi gần 50 hội viên khi ốm đau và thăm viếng 12 hội viên khi qua đời. Hàng năm tổ chức họp mặt tôn vinh, biểu dương những hội viên, những chi hội xuất sắc nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức cho hội viên tham quan, du lịch....tổ chức các CLB văn nghệ, thơ ca, thể dục dưỡng sinh. Hiện nay, hội đã phát triển nguồn quỹ nghĩa tình gần 70 triệu đồng. Bên cạnh đó hội còn tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, chăm lo công tác giáo dục tại địa phương.

dai bieu tien hanh bieu quyet.jpg
Đại biểu tiến hành biểu quyết tại Đại Hội

Để tiếp tục thực hiện chức năng là một tổ chức hội giúp liên hệ các cựu giáo chức tại địa phương cùng sinh hoạt, cùng trao đổi những thông tin và đóng góp cho công tác giáo dục huyện nhà. Tại Đại hội các đại biểu đã thống nhất với phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời tiến hành bầu BCH mới với 14 thành viên; ban kiểm tra với 3 thành viên ; ông Nguyễn Nhật Tân được tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội cựu giáo chức huyện Định Quán khoá III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hải Hậu