Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm Cập nhật: 16-10-2017 07:22
Sáng ngày 13/10/2017, Hội Nông dân Huyện Định Quán tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2017) và sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm.

87 năm qua, cùng với những hoạt động thiết thực của Hội nông dân Việt Nam, Hội Nông dân huyện đã ra sức thi đua lao động sản xuất, giúp nhau giảm nghèo, cải thiện đời sống và từng bước làm giàu, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống của Hội 87 năm qua, Hội Nông dân huyện quyết tâm xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là trung tâm trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

hnd.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Sau khi ôn lại truyền thống, Hội đã sơ kết công tác hội trong 9 tháng đầu năm với những kết quả nổi bật như: phối hợp tổ chức 23 lớp tập huấn, 63 cuộc hội thảo với sự tham dự của trên 3.800 lượt người. Tính đến nay đã thành lập được 143 tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện, giải quyết cho trên 7.000 lượt hộ vay với tổng số tiến trên 116,5 tỷ đồng. Hội đã vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp được gần 5 tỷ đồng, gần 1.500 ngày công lao động để tham gia phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ hội viên nông dân đăng ký tham gia sản xuất kinh doanh giỏi đạt 100%. Trong 3 tháng cuối năm, Hội tiếp tục vận động hội viên nông dân đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất; tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; chuẩn bị Đại hội nông dân cấp cơ sở, cấp huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội.

​Tuyết Mai – Trung Kiên