Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Lan tỏa các hoạt động khuyến học, khuyến tài tại Định Quán Cập nhật: 09-10-2017 05:23
Những năm gần đây, hoạt động khuyến học, khuyến tài Định Quán đã trở thành phong trào lớn, thu hút được nhiều thành phần xã hội cùng chung tay “làm khuyến học”, nhất là vào dịp đầu năm học mới, tháng khuyến học hàng năm


Chương trình tiếp bước ước mơ thực hiện tại xã Gia Canh

Là học sinh lớp 7 trường Nguyễn Thị Minh Khai,  em Lê  Thị Thu Thuỷ có hoàn cảnh gia đình hết sức thương tâm. Cha mất sớm, không nhà, không ruộng đất, nguồn thu chính của ba mẹ con từ việc dọc lá chuối thuê. Được ông bà ngoại cưu mang, mẹ con Thuỷ dựng căn nhà tạm ở bên cạnh nhà ông bà để ở, tại ấp 8 xã Gia Canh.  Nhưng do bệnh tật, cả hai ông, bà ngoại của thủy đều bị liệt, chỉ sống nhờ vào số tiền trợ cấp của nhà nước và nhờ vào sự giúp đỡ cưu mang của hàng xóm, láng giềng và những tấm lòng hảo tâm. Nhà ngoại neo đơn, mọi việc thuộc men chăm sóc đều trông chờ chủ yếu vào một tay mẹ của Thuỷ, vì thế việc học hành của hai chị em Thuỷ càng trở nên khó khăn hơn nhiều nếu không có sự hỗ trợ từ cộng đồng xã hội, trong có học bổng EDF- Quỹ phát triển giáo dục Việt Nam, mà Thuỷ nhận được trong năm học 2016-2027 và sẽ tiếp tục được nhận trong suốt 4 năm, cho đến khi Thủy học xong cấp II. Nhà cách trường gần 7 cây số, ngay trong đầu năm học mới 2017-2018, Thuỷ được nhận thêm một  chiếc xe đạp mới do quỹ Dariu phối hợp với Hội phụ nữ huyện Định Quán trao tặng. Nhờ món quà này, từ nay con đường tới trường của em dường như cũng bớt xa, bớt gập ghềnh hơn, giúp em thêm tự tin, vững bước tới trường. Em Lê Thị Thu Thuỷ- học sinh trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai- TT Định Quán, chia sẻ:

  Nhà con rất là khó khăn, nhưng đã được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và nhà trường đã giúp con học tập, được gắn bó với trường. Con hứa sẽ học giỏi, sau này con sẽ trở thành người có ích, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn giống như con.

Tiếp bước ước mơ là chương trình truyền hình thực tế, do Hội khuyến học Định Quán phối hợp Đài Truyền Thanh huyện thực hiện định kỳ hàng tháng. Qua sự giới thiệu của Hội khuyến học huyện về những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nghèo hiếu học, Đài Truyền Thanh huyện đã vận động Ngân hàng HD Banhk, chi nhánh Định Quán trao học bổng trị giá 5 triệu đồng cho  các em nhằm chia sẻ một phần khó khăn, tiếp bước cho các em tới trường. Không những thế, khi chương trình được phát trên sóng phát thanh và đăng tải lên trang Fanpage của Đài, đã lan toả trong cộng đồng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký, nhờ chương trình trao tặng đến các em học sinh những món quà là hiện vật và tiền để giúp đỡ các em cùng gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, động viên, các em nỗ lực phấn đấu trong học tập để thực hiện được ước mơ hoài bão của mình. Ông Phạm Quý Ngọc, chủ tịch Hội khuyến học huyện Định Quán cho biết: “ Trong năm học mới với công tác khuyến học khuyến tài, để tạo điều kiện cho các em được đến trường, hội cũng đã chỉ đạo cho các hội cơ sở thông qua các trường học và các mạnh thường quân giúp đỡ các em những học bổng bước đầu để các em có điều kiện đến trường. Nhất là những vùng sâu, vùng xa như Phú Vinh, trường Lê Văn Tám hội sẽ chuyển kinh phí về để mua sách vỡ, tập viết cho các em khó khăn. Ngoài ra, sau đó hội tiếp tục chỉ đạo cho các hội khuyến học cơ sở phối hợp với hiệu trưởng các trường rà soát lại các em nghèo, khó khăn không có điều kiện đến trường để hỗ trợ học bổng’’

Khuyến học, khuyến tài là công tác được thực hiện thực hiện thường xuyên tại Định Quán, nhất là vào mùa tựu trường, bắt đầu năm học mới,  rất nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài được cả hệ thống chính quan tâm thực hiện, nhằm huy động trẻ tới trường, đặc biệt tiếp sức cho các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hạn chế đến mức tình trạng bỏ học tại địa phương. Riêng trong 9 tháng đầu năm các cấp hội tại Định Quán đã vận động trên 7 tỷ đồng xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài. Từ nguồn Quỹ trên, trong 9 tháng đầu năm 2017, Hội khuyến học đã cấp học bổng và tặng quà cho hơn 2.500 học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, Hội Khuyến học huyện đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị và cá nhân trong và ngoài huyện như: Công ty cổ phần may Đồng Tiến; Công ty cổ phần Giao thông Đồng Nai; Công ty TNHH Hoàng Sự; Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Văn Danh – Giám đốc bệnh viện Đa Khoa huyện Định Quán; ông Tạ Quang Trí – Phó Giám đốc bệnh viện Đa Khoa huyện Định Quán; Ông Trần Nam Biên – PCT.UBND huyện …và nhiều tập thể,cá nhân khác. Có thể thấy, phong trào khuyến học, khuyến tài đã trở thành một phong trào nhân dân rộng khắp, lôi cuốn các ngành, các giới, các lực lượng xã hội vào hoạt động, xây dựng được xã hội học tập và ngày càng nhân rộng ra cộng đồng, góp phần chung tay chăm lo cho các em học sinh nghèo được có điều kiện tiếp tục đến trường.

Lê Điểm – Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.