Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ghi nhận về hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo Cập nhật: 09-10-2017 05:03
Trong dịp đầu năm học mới 2017-2018 trên địa bàn huyện Định Quán nhiều hoạt động chăm lo cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường được tổ chức. Lễ trao học bổng do Hội LHPN Việt Nam huyện Định Quán phối hợp với Quỹ Dariu Việt Nam là một trong những họat động đó.


K'Nghiêm cùng mẹ bên chiếc xe đạp mới

Nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường, Hội LHPN Việt Nam huyện Định Quán vừa phối hợp với Quỹ Dariu - tổ chức phi chính phủ Thụy Sỹ đã tổ chức trao tặng xe đạp và dụng cụ phục vụ hoc tập cho học sinh nghèo. Trong niềm vui háo hức, từ sáng sớm các em học sinh cùng với cha mẹ đã có mặt đông đủ để tham dự lễ trao tặng xe. Tại buổi lễ, 50 em học sinh nghèo hiếu học, nhà xa trường, thuộc các xã Phú Tân, Phú Lợi, Phú Vinh, Phú Hoà, Gia Canh và thị trấn Định Quán, huyện Định Quán đã được trao tặng 50 xe đạp. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường mỗi ngày và  giúp các em thêm động lực để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. 

Quỹ Dariu còn trao tặng thêm 94 phần quà, gồm  ba lô, tập, viết… cho các em học sinh nghèo hiếu học, góp phần giảm bớt khó khăn của gia đình, cũng là động lực giúp các em học sinh thêm phần phấn khởi và yên tâm học tập. Được biết, Tổng trị giá của đợt trao tặng xe và quà này là gần 128.000.000 đồng, trong đó mỗi chiếc xe đạp trị giá  1.800.000 đồng và mỗi phần quà trị giá 400.000đ. 

trao tang qua.jpg
Các em học sinh nghèo được trao học bổng

Với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, trong dịp đầu năm học mới 2017-2018, nhiều hoạt động chăm lo cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Định Quán đã được tổ chức với sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân, đoàn, hội và các cấp chính quyền, với mong muốn giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, qua đó, nêu cao truyền thống khuyến học của dân tộc, đồng thời, động viên khuyến khích các em học sinh vượt qua khó khăn nỗ lực vươn lên tiếp tục đến trường phấn đấu  học tốt trong năm học mới.

Lê Điểm- Trung Kiên 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.