Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Định Quán: Nhiều hoạt động thiết thực Cập nhật: 08-10-2017 08:28
Chiến tranh đã đi qua, nhưng hậu quả để lại của chất độc hóa học vẫn còn dai dẳng. Những nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang từng ngày, từng giờ chống chọi với nỗi đau cả thể xác và tinh thần Đồng hành cũng các nạn nhân da cam/dioxin, trong những năm qua, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam trên địa bàn huyện.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Định Quán có hơn 1.600 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, gồm các đối tượng: người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và người bị nhiễm chất độc hóa học là dân thường; đa số những nạn nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhằm chia sẻ những khó khăn đó, thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực trong vận động xã hội chung tay chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân và là tổ chức làm cầu nối giữa nạn nhân chất độc da cam với toàn xã hội. Thông qua hoạt động của tổ chức Hội, các nạn nhân chất độc da cam trong huyện đã được chăm sóc, giúp đỡ một cách tích cực, thường xuyên cả bằng vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ nạn nhân từng bước khắc phục khó khăn, vượt qua hoàn cảnh vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Tổ chức Hội ngày càng được cũng cố, phát triển từ huyện đến xã, khu phố, ấp càng có điều kiện thuận lợi để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, giúp đỡ Hội viên ngày càng thiết thực và hiệu quả, góp phần cùng toàn xã hội đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Ngay từ khi thành lập, từ tháng 4 năm 2008 đến nay, Hội luôn quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền về “ Thảm họa da cam”  ở Việt Nam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh gây ra; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục hậu quả của cuộc chiến tranh hóa học; sử ủng hộ, chia sẻ nỗi đau da cam của toàn xã hội; tinh thần vượt khó vươn lên, hòa nhập cuộc sống cộng đồng của nạn nhân. Hình thức tuyên truyền thường xuyên và đổi mới, tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi qua các tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh truyền hình, hình ảnh, tuyên truyền miệng. Việc tuyên truyền gắn với công tác vận động các nguồn lực xã hội.

Trong 5 năm qua, qua công tác tuyên truyền, vận động, các cấp Hội trong huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ vật chất để giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân với giá trị hơn 8,6 tỷ đồng. Các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả như: cấp vốn, cho vay vốn không tính lãi, cấp giống để hỗ trợ nạn nhân phát triển kinh tế, xây dựng mới hoặc sữa chữa nhà ở cho gia đình nạn nhân, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trợ cấp thường xuyên, cấp học bổng, tặng xe lăn, xe đạp; tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; hỗ trợ mai tang phí cho nạn nhân..v.v.. Tính trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội đã vận động từ các nguồn lực xã hội trên 450.000.000 đồng , kịp thời hỗ trợ các nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Với các việc làm cụ thể như: xây dựng nhà nhân ái, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp học bổng… Trung tâm Điều dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh huyện hiện đang chăm sóc nuôi dưỡng 29 nạn nhân… Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa trên đã phần nào xoa dịu đi nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần của các nạn nhân và gia đình họ, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Tang qua cho nan nhan da cam tai Phu Ngoc pNsua.jpg
Tặng quà cho 
nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Phú Ngọc

Để công tác chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân đạt hiệu quả, thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể để vận động kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ xây dựng Quỹ trợ giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin, giúp các nạn nhân ổn định cuộc sống.

Lê Điểm​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.