Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai tổ chức khám bệnh cho trẻ em tại huyện Định Quán Cập nhật: 26-09-2017 06:51
Ngày 23/9/2017, tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm - huyện Định Quán, Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai phối hợp với đoàn y , bác sĩ thiện nguyện TP HCM đã tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại huyện.

Khám bệnh cho các em học sinh

Tại đây đoàn với gần 20 bác sỹ, dược sỹ và kỹ thuật viên đã khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho gần 600 em học sinh. Trong đó, tập trung khám các bệnh thông thường và hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân để phòng tránh các bệnh như Tay chân miệng, sốt xuất huyết và tuyên truyền sức khoẻ vị thành niên. Đây là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên được Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai và đoàn y , bác sĩ thiện nguyện TP HCM thực hiện. Bên cạnh việc được khám bệnh miễn phí các em học sinh còn được cắt tóc miễn phí và tặng bánh kẹo. Đây thực sự là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

cac em duoc cat toc mien phi.jpgphat thuoc cho TE.jpg
Các em học sinh được cắt tóc và phát thuốc

Hải Hậu