Ngành giáo dục và đào tạo Định Quán phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện Cập nhật: 06-09-2017 05:19
Nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho ngành giáo dục và để công tác dạy và học của giáo viên và học sinh đảm bảo thuận lợi nhất, các cấp chính quyền cùng ngành giáo dục của huyện đã chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện cần thiết, sẵn sàng chào đón các em học sinh bước vào năm học mới. Hướng tới mục tiêu phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp học đến năm 2020 theo chương trình nông thôn mới hợp lý và tiến hành xây dựng trường học khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn về cơ sở vật chất, đảm bảo bình quân học sinh trên lớp theo quy định, không có lớp học ca ba. Hiện nay, mạng lưới trường, lớp trên địa bàn huyện được bố trí hợp lý và được quan tâm đầu tư khang trang đảm bảo cho việc huy động học sinh ra lớp trong năm học 2017-2018. 14/14 xã, thị trấn đều có trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Ngoài ra, công tác luân chuyển, sắp xếp, ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các nhà trường; tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên... được ngành giáo dục huyện quan tâm, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo huyện nhà trong năm học mới. Đến nay, trên địa bàn huyện Định Quán có tổng số 70 trường. Trong đó, bậc học Mầm non có 24 trường; Bậc tiểu học có 31  trường. Bậc THCS có 15 trường. Ngoài ra, trên địa bàn huyện có các trường bậc THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

khanh thanh truong phu ngoc b.png

Lễ cắt băng khánh thành trường TH Phú Ngọc B

cac dai bieu cat bang khanh thanh truong TH KIm Dong.jpg
Lễ cắt băng khánh thành trường TH  Kim Đồng

Để vận động học sinh ra lớp, đúng độ tuổi đạt tỷ lệ cao, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã nỗ lực tạo môi trường học tập thân thiện để học sinh nhận thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về quyền trẻ em được đến trường. Khi học sinh có nguy cơ bỏ học thì phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường vận động gia đình và các em tiếp tục tới lớp. Bên cạnh đó, Ngành giáo dục phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động tặng học bổng cho học sinh nghèo bằng tiền, hiện vật như tập sách, xe đạp... nhằm góp phần chia sẻ, động viên, khích lệ, tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục tới trường. Bước vào năm học 2017 - 2018, toàn huyện có khoảng gần 40 ngàn học sinh  mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đến trường. Trong đó, huy động tỷ lệ trẻ trong độ tuổi Mẫu giáo ra lớp đạt 87,85%, tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%...

Trong năm học 2017-2018, ngành giáo dục và đạo tạo huyện Định Quán tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy từ chủ yếu cung cấp kiến thức sang hỗ trợ phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; tư vấn học sinh cuối cấp trung học cơ sở chọn lựa học tập các trường trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở dạy nghề phù hợp với nhu cầu nhân lực của địa phương và khả năng của học sinh, điều kiện của gia đình. Triển khai áp dụng thí điểm mô hình trường học tiên tiến, hiện đại, tạo điều kiện để cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên thực hiện phương pháp quản lý mới, phương pháp dạy học hiện đại, ứng dụng tốt thành tựu khoa học – công nghệ dạy học tiên tiến. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, công tác học sinh, công tác y tế trường học; tăng cường hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các hội thi, các phong trào thi đua... Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Lê Điểm