Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Cấp đổi thẻ CMND việc làm thiết thực vì dân Cập nhật: 25-08-2017 02:24
Thực hiện cuộc vận động Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ và phong trào thi đua Công an huyện mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, trong đợt ra quân làm công tác dân vận tại Ngọc Định, việc cấp, đổi thẻ chứng minh nhân dân cho người dân tại địa phương là một việc làm cụ thể, thiết thực nhất của công an huyện, được rất nhiều người dân hoan nghênh.


Công an huyện cấp đổi giấy CMND cho nhân dân xã Ngọc Định

Mặc dù theo kế hoạch chỉ dự kiến số lượng người được cấp đổi thẻ chứng minh nhân dân ở con số trên 100, thế nhưng thực tế số người tham gia cấp đổi thẻ cao hơn rất nhiều. Bất chấp trời mưa to, gió lớn công việc cấp đổi thẻ của lực lượng công an huyện đôi lúc phải tạm dừng lại vì bị dột ướt nhưng số lượng hồ sơ vẫn ngày một nhiều do đây là nhu cầu thiết yếu của bà con. Bởi thông thường nếu muốn làm giấy chứng minh nhân dân người dân phải ra trụ sở Công an huyện tại thị trấn, đi lại xa xôi vất vả, còn ảnh hưởng nhiều đến việc đồng áng, nương rẫy nên nhiều bà con ái ngại.

ông Đào Văn Hiển, người dân ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, cho biết:

“Hôm nay công an huyện với công an xã phối hợp làm chứng minh nhân dân cho ấp vì chứng minh của tôi nó mờ nên tôi phải đi làm lại. Tôi đến đây thì tôi thấy công an giúp đỡ cho chúng tôi rất là nhiệt tình. Nếu như không có dịp này thì tôi phải đi mãi lên huyện, đi lại chi phí tốn kém mà không có thời gian để đi làm. Vì nhân dân chúng tôi đây còn lao động không có thời gian. Rất cảm ơn UBND xã, công an xã và công an huyện đã giúp đỡ chúng tôi.”

Không chỉ thế, đối với người già, yếu, tàn tật, bị bệnh, tai nạn không thể đi lại được, nếu có nhu cầu đổi thẻ, xin cấp mới trong dịp này công an huyện và xã cũng quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con bằng cách cử người đến tận nhà để làm các thủ tục cần thiết. Trường hợp chị Đặng Thị Phượng, bị tai nạn giao thông gãy chân, ở ấp Hòa Thành là một điển hình.

chị Đặng Thị Phượng, người dân ấp Hòa Thành xã Ngọc Định, vui mừng nói:

“Rất là vui, cảm ơn công an xã và công an huyện đã vô tận nhà hết lòng giúp đỡ cho tôi.”

Được biết hiện nay chị Phượng đang rất cần đổi lại thẻ chứng minh nhân dân để làm các thủ tục về bảo hiểm y tế. Cho nên những việc làm thiết thực, kịp thời vì dân của lực lượng công an huyện trong dịp này rất có ý nghĩa với chị Phượng và gia đình chị cũng như với nhiều bà con nhân dân xã Ngọc Định. 

Thanh Danh – Hữu Cường

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.