Hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn, cử đảng viên nhập ngũ, quản lý, sử dụng đảng viên xuất ngũ về địa phương từ năm 2013 đến năm 2017 Cập nhật: 25-08-2017 02:06
Ngày 19/8/2017, huyện uỷ Định Quán đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn, cử đảng viên nhập ngũ, quán lý, sử dụng đảng viên xuất ngũ về địa phương từ năm 2013 đến năm 2017, đến dự có đồng chí Võ Văn Chánh, phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Trường Lương, phó chủ nhiệm kiểm tra đảng uỷ quân sự tỉnh, đồng chí Đào Văn Phước, bí thư huyện uỷ Định Quán cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ huyện ủy Định Quán đã kết nạp được 75 đảng viên nhập ngũ. Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quốc phòng của địa phương. Luôn quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng uỷ-Bộ Tư lệnh quân khu, chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng uỷ- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng tuyển chọn đảng viên nhập ngũ. Trong đó, đảng viên kết nạp trước 6 tháng đạt 2% trở lên, số lượng đảng viên nhập ngũ hàng năm đều đạt từ 2% trở lên, đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết. 100% đảng viên sau khi được kết nạp cào Đảng đều hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ. Từ năm 2013 đến nay, huyện đã tiếp nhận 90 đảng viên xuất ngũ về địa phương đều được sắp xếp bố trí công việc cũng như được giới thiệu việc làm, đào tạo nghề...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Chánh, phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban thường vụ huyện uỷ cũng như Đảng uỷ cơ sở tại địa phương cần có phương pháp tuyển chọn nguồn đảng viên cũng như có quy hoạch, đào tạo các đảng viên sau khi xuất ngũ về đia phương. Trên hết vẫn là sự hiệp đồng của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cũng như có các biện pháp chế tài, khen thưởng, phê bình các đảng viên cũng như các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như vi phạm các quy định.
Văn Tuấn