Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán tổng kết năm học 2016-2017 Cập nhật: 24-08-2017 12:27
Sáng ngày 22/8/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị có ông Đào Đức Trình – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo huyện Định Quán, lãnh đạo các phòng ban, UBND các xã thị trấn và Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện.

Khen thưởng các học sinh đạt thành tích trong các Hội thi cấp Quốc gia năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017 được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Huyện uỷ, UBND huyện; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai và sự góp sức của các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh; ngành giáo dục và đào tạo huyện Định Quán đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm học qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện đầu tư 17 công trình trường học với tổng mức đầu tư trên 221 tỷ đồng, đến nay có 10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới về tiêu chí trường học. Việc huy động trẻ 5 tuổi học mầm non đạt tỷ lệ 96,3%; trẻ vào học lớp 1, lớp 6 đạt gần 100%; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm còn dưới 1% khối THCS. Đến nay, 14/14 xã thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS. Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 97,6%. Năm học qua, có gần 250 học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh và 12 giải quốc gia. Trong phong trào thi đua yêu nước: có trên 2.700 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 376 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 43 trường đạt tập thể lao động tiên tiến, 17 trường đạt tập thể lao động xuất sắc.

Tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Ông Đào Đức Trình và lãnh đạo huyện Định Quán ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Định Quán đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời lưu ý với huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong năm học 2017-2018, trong đó, cần tập trung khắc phục những hạn chế còn tồn tại về cơ sở vật chất, cơ cấu đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục.

UBND huyen Dinh Quan khen thuong cac truong co thanh tich xuat sac.jpg
UBND Huyện Định Quán khen thưởng các Trường đạt thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện Định Quán đã tuyên dương, khen thưởng 13 trường học đạt thành tích xuất sắc trong​ khối thi đua; Hội Khuyến học huyện đã tuyên dương, khen thưởng 3 giáo viên và 25 học sinh đạt thành tích tại các hội thi cấp quốc gia, năm học 2016-2017.

Tuyết Mai