Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Chùa Linh Quang tổ chức trao học bổng cho học sinh nhân dịp bước vào năm học mới Cập nhật: 20-08-2017 07:45
Để chuẩn bị cho các em học sinh có đủ sách vở, quần áo và đồ dùng học tập bước vào năm học mới 2017 – 2018, ngày 13/8/2017 chùa Linh Quang (xã Phú Hòa) đã tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở các trường TH Phú Hòa, THCS Phú Hòa, THCS Phú Tân, THCS Trần Hưng Đạo, THPT Định Quán, THPT Tân Phú và học sinh một số trường thuộc huyện Tân Phú.

Trên tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, tại buổi lễ trao học bổng năm học 2017-2018, thầy Thích Huệ Trí trụ trì chùa Linh Quang đã cảm ơn ban điều hành, ban bảo trợ đã đồng hành cùng quỹ học bổng “Đuốc tuệ” trong suốt những năm qua và mong rằng quý vị tiếp tục ủng hộ quỹ học bổng trong thời gian tới. Đối với các em học sinh, thầy khuyên các em hãy cố gắng vượt khó học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt. Tại buổi lễ, quỹ học bổng “Đuốc tuệ” của chùa Linh Quang đã trao 151 suất học bổng; trong đó 33 suất bậc tiểu học, 71 suất bậc THCS, 26 suất bậc THPT, 7 suất cho bậc Đại học, cao đẳng, 14 suất cho những em có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất trị giá từ 500.000đ đến 3 triệu đồng, tổng kinh phí trên 145 triệu đồng.

hoc bong s.jpg
 Thầy Thích Huệ Trí - trụ trì chùa Linh Quang trao học bổng cho các em học sinh tại buổi lễ

Trao đổi về hoạt động khuyến học của chùa Linh Quang trong những năm qua và phương hướng cho những năm tới, thầy Trí cho biết: Quỹ học bổng “Đuốc tuệ” phát triển một cách rất thuận lợi; từ chỗ chỉ cấp học bổng cho các em học sinh nghèo ở xã Phú Hòa với số tiền vài chục triệu đồng thì đến nay quỹ đã mở rộng phạm vi ra nhiều xã như Phú Tân, La Ngà, Ngọc Định, trường THPT Định Quán, THPT Tân Phú, trường THPT Lạc Long Quân và một số xã lân cận của huyện Tân Phú. Ngoài đối tượng học sinh, sinh viên nghèo thì nhà chùa còn trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với số tiền hàng năm lên đến trên hàng trăm triệu đồng. Có được kết quả như vậy, là nhờ sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương, quý nhà tài trợ, quý bà con Phật tử và sự tâm huyết của thầy cô giáo trong ban điều hành. Để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong những năm tới cần tích cực huy động mọi nguồn lực và tinh thần phát tâm của quý phật tử, các mạnh thường quân để xây dựng quỹ học bổng. Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tập ở đầu năm, học kì I và cuối năm học, hỗ trợ thường xuyên cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mở rộng địa bàn và đối tượng cấp học bổng. Với sự tâm huyết của thầy trụ trì, ban bảo trợ và tinh thần phát tâm của bà con phật tử quỹ khuyến học của chùa Linh Quang sẽ không ngừng lớn mạnh và góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của huyện nhà.

Nguyễn Văn Thu - Xã Phú Hòa​​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.