Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hạ sĩ Hồ Văn Châu Tuấn Tấm gương sáng trong công tác nuôi quân giỏi Cập nhật: 18-07-2017 07:52
Sinh ra và lớn lên tại xã Phú Tân, một xã còn nhiều khó khăn thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, bố mẹ đều là nông dân, chân lấm tay bùn, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, song ngay từ khi còn học phổ thông, Hồ Văn Châu Tuấn luôn cố gắng học tập tốt, là người con ngoan, trò giỏi ở địa phương.


Hạ sĩ Hồ Văn Châu Tuấn

Tháng 2 năm 2016, Tuấn nhập ngũ tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3, Quân khu 7.  Những ngày đầu mới vào quân ngũ, gặp không ít những khó khăn, tuy nhiên, Tuấn đã tự động viên mình vượt qua tất cả và hoàn thành tốt các nội dung trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới, cuối khóa huấn luyện Tuấn được tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc các nội dung khóa huấn luyện chiến sĩ mới.

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới, Tuấn được biên chế về Tiểu đoàn bảo đảm huấn luyện Pháo Binh và ở bộ phận nuôi quân. Trên cương vị mới, Tuấn trăn trở suy nghĩ không biết mình có hoàn thành nhiệm vụ được giao hay không, vì ở nhà chưa một lần vào bếp nấu ăn, làm sao chế biến món ăn cho anh em ăn ngon miệng, ăn hết khẩu phần ăn, đảm bảo sức khỏe cho đồng đội học tập và công tác. Với tinh thần chăm chỉ, ham học hỏi Tuấn đã tận dụng tất cả thời gian tự nghiên cứu, lắng nghe ý kiến của đồng đội nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân, Tuấn đã xây dựng cho bản thân phương pháp làm việc khoa học. Hàng ngày Tuấn dậy sớm, dọn dẹp vệ sinh khu vực bếp, chuẩn bị sẵn dụng cụ chế biến, để kịp thời gian chế biến món ăn bảo đảm các khẩu phần ăn luôn đủ chất, đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Tuấn cùng anh em tích cực tăng gia sản xuất trồng rau, nuôi heo, gà, cá… bảo đảm thường xuyên có thực phẩm sạch và cải thiện bữa ăn cho đơn vị.  Trong tổ nuôi quân, Tuấn luôn nhắc đồng đội phải thực hành tiết kiệm ngay từ khâu tiếp phẩm, chế biến và phải làm thật tốt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ vậy mà bếp nuôi quân chưa bao giờ xảy ra ngộ độc thực phẩm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Với ánh mắt vui tươi, Tuấn thật thà tâm sự: “Mỗi bữa ăn, thấy cán bộ, chiến sĩ ăn hết khẩu phần, khen ngon miệng là em cảm thấy vui. Mục tiêu của em là luôn làm hết trách nhiệm, lương tâm mình để chăm sóc tốt cho các cán bộ, chiến sĩ đơn vị bữa ăn chất lượng để đảm bảo sức khỏe tham gia huấn luyện đạt kết quả cao nhất để sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

 Không chỉ hoàn thành tốt việc nuôi quân giỏi, Châu Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, gương mẫu trong chấp hành kỷ luật quân đội, qui định của đơn vị, tích cực tăng gia sản xuất và tham gia các phong trào VHVN, TDTT. Đối với các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, Châu Tuấn luôn năng nổ, nhiệt tình trách nhiệm và có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác của Chi đoàn. Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, trong đợt 30/4/2017, Châu Tuấn được bổ nhiệm chức vụ Phó tiểu đội trưởng và phong quân hàm hạ sỹ. Trung tá Trần Trung Dũng, Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn bảo đảm huấn luyện Pháo Binh, cho biết: “Hồ Văn Châu Tuấn không chỉ là một anh nuôi quân giỏi, mà còn là tấm gương tiêu biểu cho việc tự học, tự rèn của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo”. 

Văn Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.