Băng nhóm trộm cắp, lãnh 33 năm 2 tháng tù. Cập nhật: 18-07-2017 07:24
Sáng ngày 6/7/2017, tại trường THCS Lê Thánh Tông, xã Gia Canh, Tòa án nhân dân huyện Định Quán đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 13 bị cáo gồm: Trần Lâm, 20 tuổi, Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Văn Nam, Kim Rô Si, Ngô Minh Thanh đều 22 tuổi Trần Văn Đại, Trần Văn Tài, Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Chí Cường và Triệu Chiến Anh 20 tuổi, Thạch Minh Hiếu, Trần Quốc Khánh 19 tuổi Mỵ Duy Hải và Đinh Bá Phụng, cùng ngụ thị trấn Định Quán về tội trộm cắp tài sản.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2016 đến tháng 11/2016, các bị cáo, Trần Lâm, Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Văn Nam, Triệu Chiến Anh, Kim Rô Si, Trần Văn Đại, Trần Văn Tài, Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Văn Thương, Thạch Minh Hiếu, Trần Quốc Khánh, Nguyễn Chí Cường, Ngô Minh Thanh, Mỵ Duy Hải và Đinh Bá Phụng đã thực hiện 23 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn, gây thiệt hại lên đến 175 triệu đồng, chia nhau tiêu xài hết. Ban giám đốc Công an huyện Định Quán đã lập chuyên án mang bí danh số 816T và đến ngày 24-8-2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đã bắt giữ toàn bộ nhóm trộm cắp này.

Sau khi xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng cộng các bị cáo 33 năm 2 tháng tù, buộc các bị cáo liên đới phải bồi thường tổng cộng 175 triệu đồng cho các bị hại.

Văn Tuấn