Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ chưa biết tên Cập nhật: 17-07-2017 07:56
Sáng ngày 17/7/2017, Huyện Định Quán long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ chưa biết tên tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Thống - Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội; đại tá Huỳnh Thanh Liêm - tỉnh uỷ viên, Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Trung Thành – Chánh văn phòng HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Văn Lộc – Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, phó trưởng ban chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo huyện; các đại biểu nguyên là Bí thư, Phó Bí thư huyện uỷ; các mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ lão thành cách mạng.


Lãnh đạo tỉnh và huyện ​dâng hương trước hài cốt Liệt sĩ

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 6/2017, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và chính quyền xã về thông tin có mộ liệt sĩ tại ấp 1 xã Thanh Sơn và ấp 6 xã Suối Nho; Ban chỉ đạo 1237 huyện Định Quán đã tiến hành xác minh, tổ chức quy tập được 3 hài cốt cùng di vật đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện. Kết quả thẩm tra và xác minh cho thấy: 3 hài cốt trên là hài cốt của liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; nhưng vẫn chưa xác định được họ tên, năm sinh, quê quán, đơn vị trước lúc hy sinh. Với truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tình cảm thuỷ chung, lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, huyện Định Quán đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ chưa biết tên.

Ông Trần Văn Cầu – Lão thành cách mạng tại xã Phú Ngọc - Huyện Định Quán chia sẻ

Cuộc chiến tranh nó tàn khốc quá, anh em hy sinh rất nhiều, có người tàn tật về với gia đình nhưng vẫn có nhiều người đến nay vẫn chưa tìm thấy xác, chưa tìm thấy hài cốt, hôm, nay đã có người tìm thấy hài cốt tôi cũng rất phấn khởi. Hôm nay tổ chức buổi đưa hài cốt về thì cũng là để giáo cho dục cho tất cả con cái, anh em sau này nhớ đến công ơn những người đã ngã xuống để đất nước có được ngày hôm nay”.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh của các anh. Trong điếu văn truy điệu; đồng chí Đào Văn Phước - tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Định Quán nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Định quán luôn ghi lòng tạc dạ, ghi ơn sâu sắc sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh cả đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc, ấm no cho nhân dân.

Ông Đào Văn Phước - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện ủy Định Quán đọc điếu văn truy điệu

“Chúng ta cùng cầu cho linh hồn các đồng chí được siêu thoát, mát mẽ nơi chín suối, bình an trong cỏi vĩnh hằng. Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sỹ. Vĩnh biệt các đồng chí, xin các đồng chí yên giấc ngàn thu, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Định Quán sẽ làm hết sức mình cùng cả nước xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh, đó là điều mà các đồng chí hằng mong muốn, thiết tha trước lúc đi xa. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các liệt sĩ đã có công sinh thành và hiến dân cho Tổ quốc những người còn ưu tú, hy sinh trọn đời cho mảnh đất Định Quán thân yêu, giàu truyền thống cách mạng.”

3 quách hài cốt anh hùng liệt sĩ đã được an táng trang trọng trong khuôn viên của Nghĩa trang, để tiễn đưa các anh về với đất mẹ, về với đồng đội. Các đồng chí lãnh đạo cùng thắp những nén hương thơm lên các mộ phần. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ đã diễn ra trang trọng, chu đáo, đúng theo các nghi thức quy định.

Được biết, đến nay, Huyện Định Quán đã phát động các ban nghành đoàn thể cùng quần chúng nhân dân tham gia tìm kiếm qui tập được hơn 800 hài cốt liệt sỹ đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện, trong đó có 421 hài côt liệt sĩ đã xác định được tên, địa chỉ, còn lại trên 350 hài cốt chưa biết tên.

Lanh dao tinh va huyen di quach hai cot liet si.jpg
 Lãnh đạo tỉnh và huyện di quách hài cốt liệt sĩ 

Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán - Trưởng ban chỉ đạo 1237 huyện cho biết

Đảng bộ và chính quyền huyện Định Quán xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải thực hiện thường xuyên và liên tục. Do vậy, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung công tác tuyên truyền vận động người dân khi phát hiện thì kịp thời báo với chính quyền địa phương để chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện”

Dai bieu tham du le an tang hai cot liet si.jpg
Đại biểu tham dự lễ an táng hài cốt liệt sĩ

Việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ không chỉ là một nhiệm vụ mà còn là nghĩa cử hết sức cao đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Định Quán, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước được độc lập, dân tộc được tự do.

Tuyết Mai – Văn Tuấn – Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.