Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Sẽ lắp đặc Camera để đảm bảo trật tự an toàn giao thông Cập nhật: 28-06-2017 06:02
Ngày 22/6/2017, Ban an toàn giao thông huyện Định Quán đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có đồng chí Đào Văn Phước, Bí thư huyện ủy, đồng chí Trần Quang Tú, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban ATGT huyện cùng lãnh đạo các phòng Ban liên quan và trưởng Ban ATGT 14 xã, thị trấn.


Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng ở cả hai tiêu chí là số vụ và số người chết. Cụ thể toàn huyện đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, tăng một vụ so với cùng kỳ năm trước, làm chết 11 người, tăng 2 người và làm bị thương 4 người. đã tiến hành khởi tố 7 vụ/7 bị can để điều tra, xử lý tai nạn giao thông. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông, không chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, không đi đúng phần đường quy định.

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, bàn phương án giải quyết hai vấn đề là đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới và triển khai thực hiện công tác giải tỏa hành lan ATGT trên địa bàn huyện. Đã có rất nhiều kiến nghị, đề xuất để công tác đảm bảo TT.ATGT để huyện Định Quán không còn là điểm nóng về tai nạn giao thông cũng như giải quyết thỏa đáng các trường hợp vi phạm hành lan lộ giới trong thời gian tới. Để này được triển khai đồng bộ và có hiệu quả, Đồng chí Đào Văn Phước, bí thư huyện ủy, cho rằng: Đây là một nhiệm vụ phải được quy trách nhiệm một cách rõ ràng và phải có sự chung tay của cả hệ thống chính trị mới thực hiện được.

IMG_2625.jpg
Ông Đào Văn Phước-bí thư huyện ủy Định Quán phát biểu tại Hội nghị

Ông Đào Văn Phước, bí thư huyện ủy Định Quán:Tôi đề nghị UB trong báo cáo phải nói rã trách nhiệm luôn, trách nhiệm của cấp ủy hay trách nhiệm của các đồng chí trưởng Ban ATGT cấp xã, trong việc chỉ đạo về lĩnh vực  này. Tới đây huyện ủy cũng sẽ có quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong lĩnh vực giao thông, chúng ta phải quyết liệt vào cuộc, trách nhiệm này của ban ATGT không là chưa đủ mà phải cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. muốn như vậy thì trách nhiệm lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước trong lĩnh vực này, kể cả trong lĩnh vực lập lại trật tự ATGT cũng vậy”

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Tú, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban ATGT huyện đề nghị các ngành các cấp phải ráo riết vào cuộc để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này.

IMG_2628.jpg
Ông Trần Quang Tú -CT 
UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại Hội nghị


Ông Trần Quang Tú, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban ATGT huyện: “Trong thời gian tới, với tinh thần trách nhiệm tôi đề nghị các thành viên BCĐ cùng các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm với 5 nội dung trong dự thảo báo cáo đã nêu, đề nghị với chức năng nhiệm vụ được giao cố gắn quan tâm, phối hợp làm sao để thực hiện cho tốt, đảm bảo. Trên tình thần đề xuất, kiến nghị của các địa phương liên quan đến cả hai nội dung về ATGT cũng như lập lại trật tự đô thị, cơ quan thường trực, phòng kinh tế hạ tầng phải lưu ý làm sao sớm xem xét, giải quyết để đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ”.

Theo đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng còn lại, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp các ngành chức năng liên quan sẽ tiến hành lắp đặc Camera tại một số tuyến đường trọng điểm dọc quốc lộ 20 và một số tuyến đường nhánh khác. Riêng vấn đề lập lại trật tự đô thị, sẽ triển khai thực hiện nhưng phải linh hoạt, mềm mại phải tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân.

Văn Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.