Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Công an huyện Định Quán: Lập nhiều chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm Cập nhật: 29-03-2017 06:18
Năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng như Huyện ủy, UBND huyện Định Quán, Công an huyện đã tập trung tham mưu, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác. Qua đó, thu được nhiều kết quả vượt bậc trong đấu tranh PCTP, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao, giữ vững ANTT trên địa bàn.


Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh-Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tặng cờ thi đua

 cho Công an huyện Định Quán​

Xuất phát từ đặc điểm tình hình địa bàn, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn bám sát cơ sở, không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra; đồng thời, chủ động tham mưu cho UBND huyện nhiều kế hoạch, chỉ thị nhằm cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT đến tận cơ sở. Chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm, Công an huyện đã làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Cụ thể, trong năm đã làm giảm 19,48% số vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ khám phá án đạt 83,9%, thu hồi tài sản trị giá khoảng hơn 310 triệu đồng trả cho người bị hại. Ngoài ra qua tin báo tố giác tội phạm và điều tra các vụ án xảy ra trước đây, Công an huyện đã làm rõ 28 vụ, khởi tố 36 bị can, thu hồi tài sản trả cho người bị hại trị giá 253 triệu đồng, triệt phá 12 nhóm bắt 63 đối tượng trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản; cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, phát hiện 16 vụ, bắt 18 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, triệt xóa 38 điểm đánh bạc và 5 điểm mại dâm, bắt xử lý 135 đối tượng. Qua công tác vận động, đơn vị đã bắt 12 đối tượng truy nã…

Song song với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an huyện Định Quán rất chú trọng đến công tác quản lý nhà nước về ANTT. Theo đó, đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện nhiều kế hoạch, chuyên đề về lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đội nghiệp vụ làm tốt công tác cấp phát CMND tại đơn vị, các địa bàn xa trung tâm hoặc đến tận gia đình có người già, người bệnh để cấp phát CMND. Năm 2016, Công an huyện đã cấp hơn 18 ngàn trường hợp, Ngoài ra, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã tự giác giao nộp nhiều loại vũ khí thô sơ, vật liệu nổ… Lực lượng CSGT đã chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trong năm, Công an huyện phối hợp các cơ quan, ban ngành thành viên Ban ATGT huyện (UBMTTQ huyện, Huyện đoàn, phòng VH-TT, Đài truyền thanh, hội CCB, hội LHPN…) và phối hợp phòng giáo dục, liên đoàn lao động huyện tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông tại 05 trường PTTH, THCS trên địa bàn có hơn 4,8 ngàn cán bộ, giáo viên và trên 93 ngàn học sinh tham dự và 03 buổi cho đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Mặt trật tổ quốc xã Phú Hòa có khoảng 500 người tham dự. Cấp phát hơn 2.000 tài liệu cẩm nang tuyên truyền Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Ban ATGT tỉnh cho các xã, thị trấn... Lực lượng CSGT, CSTT-CĐ đã tiến hành TTKS lập biên bản gần 7,2 ngàn trường hợp vi phạm ATGT, tạm giữ 881 xe các loại và hơn 6,2 ngàn GPLX và GCNĐK. Đã ra quyết định xử phạt hơn 6,6 ngàn trường hợp, thu nộp kho bạc gần 2,8 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm công an huyện phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức được 52 buổi có gần 6,8 ngàn người tham dự, tổ chức sinh hoạt tổ nhân dân 759/1.130 với gần 17,7 ngàn người tham dự. Qua công tác tuyên truyền sinh hoạt tổ nhân dân, quần chúng đã đóng góp 339 ý kiến liên quan đến tình hình ANTT ở địa phương đồng thời cung cấp cho lực lượng Công an 78 nguồn tin về hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong đó, có 73 tin có giá trị đã giúp Công an các cấp làm rõ 73 vụ vi phạm pháp luật, bắt xử lý 92 đối tượng, lập hồ sơ đưa 43 đối tượng vi phạm vào diện giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 111/CP, giao nộp cho lực lượng Công an các xã, thị trấn 17 dao lê, mã tấu, 04 súng tự chế; 01 đầu đạn 175 ly.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Công an huyện Định Quán được tặng cờ thi đua của Tổng cục chính trị Công an nhân dân. Đây chính là nguồn động viên để cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nỗ lực cố gắng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, chú trọng đến các tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT. Qua đó, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các kế hoạch, chỉ thị sát đúng về nhiệm vụ đảm bảo ANTT; đồng thời, chủ động mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Lê Điểm - Hồng Nam​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.