Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Phú Lợi – xã đông thanh niên người Hoa sẵn sàng cho ngày hội tòng quân Cập nhật: 20-02-2017 06:35
Là xã có đến 85% dân số là đồng bào dân tộc Hoa, thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đa số cũng là người Hoa, song những năm qua, Ban chỉ huy quân sự xã Phú Lợi, huyện Định Quán luôn hoàn thành tốt việc giao quân. Năm 2017 này, mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao quân đã hoàn tất, thanh niên đang sẵn sàng lên đường để thực hiện nghĩa vụ của mình.


BCH quân sự xã Phú Lợi thăm hỏi động viên thanh niên Lê Ngọc Toàn

Là đảng viên duy nhất tại xã Phú Lợi lên đường làm nghĩa vụ đợt này, thanh niên Lê Ngọc Toàn tại ấp 6 đang trong tư thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ dân quân thường trực tại Ban chỉ huy quân sự huyện Định Quán và được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 8 năm 2016, Toàn đã viết đơn tình nguyện tham gia. Khi biết mình trúng tuyển, không chỉ mình Toàn mà cả gia đình đều rất vui mừng vì được đi bộ đội, khoác trên mình chiếc áo lính là ước mơ bấy lâu nay của Toàn. Theo gia đình cũng như bản thân Toàn, môi trường quân đội đã từng giúp em trưởng thành và em lại muốn tiếp tục được rèn luyện bản thân trong môi trường này.

Ông Lê Ban – Cha của thanh niên Lê Ngọc Toàn chia sẻ: “Gia đình tôi là gia đình có truyền thống cách mạng. Con tôi hiện đã hoàn thành nhiệm vụ tại Ban chỉ huy quân sự huyện Định Quán, tôi vẫn muốn cho con tôi công tác trong môi trường quân đội để rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ.”

Phú Lợi là xã có đến 85% đồng bào dân tộc Hoa, thanh niên lại đa số đi làm ăn xa, không có mặt ở địa phương, vì vậy mà công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia nghĩa quân sự gặp rất nhiều khó khăn. Song qua đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Định Quán, hàng năm xã Phú Lợi luôn hoàn thành tốt việc giao quân, tỷ lệ giao quân và tỷ lệ đảng viên luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2017, xã có 16 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 1 đảng viên. Trong 16 thanh niên thì có đến 13 thanh niên là dân tộc Hoa. Tất cả các thanh niên đều có đơn tình nguyện, có tình hình sức khỏe tốt, về trình độ học vấn cũng cao hơn mọi năm, trong đó có 2 trường hợp tốt nghiệp cao Đẳng và Đại học.

Moi cong tac chuan bi da hoan tat.jpg
Mọi công tác chuẩn bị đã toàn tất

Ông Võ Ngọc Vân – Chỉ huy trưởng BCH quân sự - Phó chủ tịch HĐNVQS xã Phú Lợi cho biết:“Qua công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự thì trong năm 2017 có 186 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 23 thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự , trong đó có 1 đảng viên. Hiện nay có 16 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2017. Qua công tác tuyên truyền, vận động thì thanh niên chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự . Đến giờ phút này 16 thanh niên đã có mặt ở địa phương sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Về công tác trang bị thì Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã trang bị xong mọi công tác, đến  ngày thì thanh niên sẽ sẵn sàng nhập ngũ theo thời gian của cấp trên.”

Nhờ làm tốt các bước tuyển, gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, động viên thanh niên trên địa bàn, nên đến thời điểm này xã Phú Lợi đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, các tân binh đủ điều kiện nhập ngũ đều phấn khởi tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc.

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.