UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen đột xuất cho 3 cá nhân dũng cảm cứu người Cập nhật: 30-11-2016 05:43
Chiều ngày 22/11/2016, tại ấp 8, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng đã tiến hành lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen đột xuất cho 3 cá nhân đã dũng cảm cứu người bị nạn vào tối ngày 23/10/2016. Đó là các anh Vũ Đình Mai, sinh năm 1989; Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1988, cùng ngụ ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định và anh Trần Văn Hên, sinh năm 1970, ngụ tại xã Phú Ngọc

3 cá nhân được UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen đốt xuất

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 23/10/2016 trên sông Đồng Nai đoạn qua bến phà Năm Nghĩa giáp ranh giữa xã Phú Thịnh, huyện tân Phú và xã Thanh Sơn, huyện Định Quán đã xảy ra sự cố tai nạn. Ông Trần Văn Vang, sinh năm 1958, ngụ tại ấp 5, xã La Ngà đang chạy thuyền máy đến khu vực trên thì máy bị hỏng, thuyền trôi tự do và bị nước cuốn trôi va vào ghềnh đá giữa sông cách bờ phía Định Quán khoảng 150m, thuyền bị nước vào lật nghiêng. Do trời tối, mưa to và thác nước chảy siết, có nhiều ghềnh đá nên lực lượng cứu nạn chuyên nghiệp và phương tiện không thể tiếp cận nạn nhân được. Trong lúc này có 3 người dân địa phương chuyên làm nghề đánh cá trên sông là Vũ Đình Mai, Nguyễn Ngọc Vũ và anh Trần Văn Hên đã dũng cảm xung phong cùng tham gia cứu người. Sau khi được lực lượng chức năng trang bị phương tiện cứu hộ các anh đã thực hiện tiếp cận nạn nhân bằng nhiều cách. Đến 4h45 ngày 24/10/2016 sau khi dùng thuyền máy tiếp cận từ phía trên thác, cách chỗ người bị nạn khoảng 30m, các anh đã dùng dây neo thuyền lại rồi thả dây cứu nạn và áo phao cho người bị nạn sau đó anh Mai đã theo sợi dây bơi xuống tiếp cận và cứu người bị nạn lên thuyền đưa vào bờ an toàn.

Hải Hậu