Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Định Quán Cập nhật: 29-11-2015 03:34
Để rà soát tiến độ xây dựng nông thôn tại các huyện, ngày 8/10/2015 đoàn làm việc gồm UBND tỉnh, các Sở ngành và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh do ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Định Quán về tiến độ xây dựng nông thôn mới của địa phương.


Ông Võ Văn Chánh, phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nông thôn mới tại  xã Suối Nho, 

huyện Định Quán (đứng thứ 3 từ bên phải qua)

Được đánh giá là huyện thuộc tốp chậm tiến trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh khi cuối năm 2014 Định Quán chỉ có 1 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thế nhưng chỉ trong vòng 9 tháng của năm 2015 Định Quán có những bước chuyển mình đáng ghi nhận khi 13/13 xã xây dựng nông thôn mới của huyện đều đạt 11/19 tiêu chí trở lên. Trong đó riêng 4 xã điểm dự kiến được công nhận trong năm 2015 đến thời điểm này đều đã thực hiện đạt 17-18/19 tiêu chí. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại ¾ xã điểm gồm Phú Cường, Phú Túc và Suối Nho, đoàn làm việc đánh giá cao những kết quả mà các xã đã đạt được.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Chánh, phó Chủ tịch UBND tỉnh rất ấn tượng về sự chuyển mình ngoạn mục của huyện nông nghiệp miền núi Định Quán. Đặc biệt về cảnh quang, diện mạo nông thôn mới trên địa bàn, về mức thu nhập bình quân của các xã điểm hiện đạt từ 35,5 - 40 triệu đồng/người/năm và từ hiệu quả các mô sản xuất liên kết với mức thu nhập khó tin 1,5 tỷ/ha đối với rau hẹ và từ 800 triệu đồng/ha/năm đối với cây có múi và cây rau ăn quả … Ông ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã vượt khó đi lên bằng sự linh động của đội ngũ cán bộ đảng viên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân khi triển khai thực hiện chương trình. Đồng thời, chỉ đạo quý cuối năm 2015, Định Quán cần tập trung quyết liệt cho 4 xã điểm để được công nhận hoàn thành. Bên cạnh đó huyện cần xây dựng lộ trình với những giải pháp hiệu quả để 5 xã tiếp theo (hiện đã đạt từ 14-16/19 tiêu chí) sẽ được công nhận vào năm 2016 và các xã còn lại vào năm tiếp theo. Đồng thời chú trọng khắc phục những vướng mắc khó khăn về vấn đề môi trường, về huy động nguồn xã hội hóa trong dân để xây dựng hạ tầng nông thôn do địa bàn huyện quá rộng và các tiêu chí về hệ thống cơ sở chính trị, an ninh trật tự xã hội để chuẩn bị công nhận huyện nông thôn mới. 
Thanh Danh - Hữu Cường
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.