Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trung thu ấm áp trên quê hương Định Quán Cập nhật: 13-10-2015 07:19
Cứ mỗi dịp thu sang, trẻ em ở mọi miền đất nước lại háo hức chờ đón ngày Tết của riêng mình - Tết Trung thu. Một cái Tết đầy màu sắc và ánh sáng, rộn ràng âm thanh và tràn ngập yêu thương là kí ức đẹp gắn liền với tuổi thơ của mỗi con người Việt Nam. Múa lân, rước đèn, phá cỗ, sum họp bên gia đình là những hình ảnh quen thuộc ta có thể bắt gặp trong đêm rằm tháng Tám.

Với mong muốn đem đến cho những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết Trung thu ấm áp và hạnh phúc. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện việc đón tết Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện; phối hợp với các ngành tổ chức Đêm hội trăng rằm tại trường tiểu học Liên Ngọc, với 600 học sinh tham gia.


Hội thi "Lồng đèn đẹp" năm 2015

Chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã - thị trấn, các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tại địa phương, đơn vị tranh thủ các nguồn lực kinh tế, các mạnh thường quân, vận động quà, lồng đèn, quà bánh tổ chức ngày hội cho thiếu nhi.

trungthu20151.jpg
Chi đoàn trung tâm văn hóa huyện tổ chức trung thu cho con công nhân viên chức

Với các nội dung và hình thức phong phú và sinh động, mỗi đơn vị đều chọn mô hình hoạt động phù hợp cho thiếu nhi địa phương, đơn vị mình mình như: Tổ chức hái hoa dâng chủ, các gian hàng trò chơi, hoạt cảnh chị Hằng chú Cuội, múa lân sư rồng...; đặc biệt là tổ chức Hội thi "Lồng đèn đẹp" cho 46 trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

trungthu20152.jpg
Múa Lân tại trường TH Lê Lợi

trungthu20153.jpg

Đêm hội Trăng rằm tại xã Phú Hòa

Các chương trình được tổ chức không những mang lại cho các em một sân chơi đầy ý nghĩa nhân dịp tết Trung thu mà còn là hoạt động xã hội góp phần chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em thiếu nhi của các trường học, con của cán bộ công nhân viên chức có dịp hòa cùng niềm vui, biết sẻ chia, giao lưu chan hòa cùng các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện Đoàn luôn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa đã hỗ trợ các đợt công tác xã hội trong dịp tết Trung thu, tổng trị giá các đợt vận động lên đến hàng trăm triệu đồng.

trungthu20154.jpg

Đoàn Cục Hải quan Đồng Nai tặng quà cho thiếu nhi

Vừa kết hợp giữa công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em vừa vui chơi giải trí, Ban Thường vụ Huyện Đoàn luôn mong muốn đem đến cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thật nhiều các hoạt động vui chơi bổ ích, phần nào giúp các em được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện hơn.

Tri Túc

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.