Nông dân Định Quán thu hoạch lúa hè thu năm 2015 Cập nhật: 29-09-2015 07:14
Hiện nay, nông dân huyện Định Quán đang bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu năm 2015. Vụ hè thu này, toàn huyện xuống giống hơn 4.400 ha, giảm gần 170 ha so với vụ hè thu năm 2014. Năng suất lúa ước khoảng 51 tạ/ha.

Hiện giá lúa tươi thương lái thu mua tại ruộng dao động từ 4.000 đến 4.500 đồng/ký tùy loại. Theo nhiều hộ nông dân trồng lúa tại huyện: năng suất và giá lúa năm nay có giảm đôi chút. Với năng suất và giá lúa này, nông dân bỏ công để lấy lời, họ hy vọng vào vụ sản xuất chính là vụ mùa tới, năng suất và giá lúa sẽ cao hơn.

Nông dân Định Quán thu hoạch lúa hè thu năm 2015

Anh Trần Thanh Tâm – Nông dân ấp 3 – xã Phú Hòa – Huyện Định Quán, cho biết:

Vụ hè thu này thì xã Phú Hòa chủ yếu làm ruộng phụ thuộc vào nước thiên nhiên, nhờ nước trời, nhưng năm nay hạn quá nên lúa không đạt được năng suất. Tụi tôi cũng mong muốn nhà nước hỗ trợ cho được cái thủy lợi, mương máng cho có nước, để nông dân tụi tôi làm để ổn định cuộc sống”.

Tuyết Mai-Hữu Cường