Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung thông báo

 
Tuổi trẻ Trường đại học Nguyễn Huệ: Sôi nổi với các phong trào thi đua

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tuổi trẻ Trường đại học Nguyễn Huệ (Trường sĩ quan lục quân 2) đã kế thừa và phát huy truyền thống, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên thanh niên Trường đại học Nguyễn Huệ tham gia công tác dân vận ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa).   Ảnh: T.NINH  

Đoàn viên thanh niên Trường đại học Nguyễn Huệ tham gia công tác dân vận ở xã Tam Phước (TP.Biên Hòa). Ảnh: T.NINH

Với nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học nên các hoạt động của Đoàn luôn gắn với những nội dung thiết thực, như: ngày học thanh niên, giờ học thanh niên, đôi bạn cùng tiến… Chính những hoạt động này đã bổ trợ tích cực cho phong trào “đẩy khá, xóa kém” của nhà trường. Hàng năm kết quả học tập của học viên luôn đạt trên 70% khá, giỏi. Nếu ai từng ghé thăm Trường đại học Nguyễn Huệ vào những ngày cuối tuần sẽ thấy sự hào hứng của tuổi trẻ nhà trường qua những hoạt động ngoại khóa, như: “vòng quay trí tuệ”, “ô chữ bí mật”… để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Không chỉ xung kích trong thực hiện nhiệm vụ trung tâm của đơn vị, tuổi trẻ Trường đại học Nguyễn Huệ còn sống trách nhiệm với cộng đồng. Hàng năm tuổi trẻ nhà trường tham gia hàng chục ngàn ngày công cho công tác dân vận; tích cực đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo… Đặc biệt, Tháng thanh niên năm 2012 với chủ đề “Tuổi trẻ Trường đại học Nguyễn Huệ hành động vì cộng đồng, vì môi trường” đã huy động hơn 3.000 ngày công lao động giúp nhân dân trên địa bàn đóng quân làm đường, cải tạo môi trường, triển khai hưởng ứng chương trình tiết kiệm “Ngôi nhà 100 đồng” (hàng ngày mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên tiết kiệm 100 đồng để xây dựng nhà tình thương).

Anh Ngô Trần Công Phương Duy, một trong 60 thanh niên tiêu biểu của toàn quân năm 2011, hai năm liền là chiến sĩ thi đua, 3 năm liền là học viên giỏi của nhà trường, tâm sự: “Chính những hoạt động Đoàn đã rèn luyện cho chúng tôi bản lĩnh, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng sống, thấy được trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng”.

Công tác tham gia xây dựng Đảng của tổ chức Đoàn trong nhà trường luôn được Đảng ủy, ban giám hiệu quan tâm chỉ đạo. Trung bình hàng năm có khoảng 800 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, khi ra trường cơ bản đều là đảng viên. Thiếu tá Vũ Cao Hòa, Trưởng ban thanh niên Trường đại học Nguyễn Huệ cho biết: “Hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ở trường luôn sôi nổi, hào hứng. Để có được điều này chúng tôi luôn đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động…”.

Nguyễn Tiến Ninh


Người thông báo:
Ngày thông báo: 26-03-2012
In nội dung