Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thị trấn Định Quán tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024c

Chiều ngày 22/5/2024, UBND Thị trấn Định Quán phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn, trường THCS Ngô Thời Nhiệm tổ chức Diễn đàn trẻ em  năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”

diến đàn TE (2).JPG

Tham dự Diễn đàn trẻ em, có Đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; cùng dự có các đồng chí là đại diện các ban ngành đoàn thể thị trấn, trưởng các khu phố và BGH, giáo viên và 80 học sinh trường THCS Ngô Thời Nhiệm.

Tại diễn đàn, các em đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng công an thị trấn và đ/c Lê Thị Hồng Cúc – PCT Hội liên hiệp Phụ nữ, cán bộ gia đình trẻ em thị trấn tuyên truyền các nội dung: Trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; Trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường không gian mạng. Tác hại và nguy cơ của thuốc lá điện tử. Đồng thời trong chương trình diễn đàn, các em còn được giao lưu, tìn hiểu kiến thức và các kỹ năng số thực tế,.

Tại chương trình Diễn đàn trẻ em năm 2024, đồng chí Lê Việt Bắc- Bí thư đoàn thanh niên thị trấn phát biểu: Diễn đàn trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện.

Thông qua chương trình diễn đàn đã cung cấp nhiều thông tin có tính định hướng, giải pháp để giải quyết vấn đề mà các em đang quan tâm trong giai đoạn tới nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, về quyền và nghĩa vụ của trẻ em cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan và nhà trường trên địa bàn thị trấn Định Quán đang triển khai thực hiện trong thời gian qua nhằm thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em; bảo vệ trẻ em tránh xâm hại, bạo hành, mua bán trẻ em…./.

Đinh Thành Út

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​