Lễ khai mạc hè huyện Định Quán năm 2023 và khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

hình 1.jpg

Ra mắt Ban chỉ huy các đội hình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Ngày 01/6/2023 tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm, Ban Chỉ đạo hè huyện long trọng tổ chức Lễ khai mạc hè huyện Định Quán năm 2023 với chủ đề "Hè an toàn - Em vui sáng tạo" đồng thời khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Định Quán năm 2023. Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi huyện Định Quán có được sân chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp hè; tạo cho các em có những ngày hè thực sự là những ngày hội của tuổi thơ.

Đến tham dự chương trình Lễ khai mạc hè huyện có sự góp mặt của đồng chí Cao Quốc Sang - PGĐ Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai – Thành viên Ban chỉ đạo hè tỉnh; đồng chí Đỗ Thành Trung – Trưởng ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Ngô Tấn Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, Trưởng Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn, các đồng chí Uỷ viên BTV, BCH Huyện đoàn, BCH Đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ ​​​​văn hóa xã hội các xã, thị trấn và hơn 300 em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên.

Tại Lễ Khai mạc hè đã ra mắt 4 đội hình tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Đội hình Tiếp sức mùa thi, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Định Quán năm 2023 sẽ được diễn ra từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8/2023 tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại dấu ấn của Đoàn thanh niên trong 3 tháng hè sôi động.

Nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Tại Lễ khai mạc hè, Ban tổ chức trao tặng 140 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 40 triệu đồng.​​

hình 2 (1).jpg

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Bên ​cạnh đó, Ban Tổ chức cũng thực hiện nghi thức trao tặng hơn 3000 cây xanh cho các đơn vị trên địa bàn huyện nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Định Quán trong việc tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, trồng và bảo vệ rừng.​​