Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

z4389296384178_78cf00f72469a4d488a71271a9eea44e.jpg

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác xây dựng Đảng; Ngày 29/5/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ kiểm tra ở cơ sở, qua đó đã giúp cán bộ làm công tác kiểm tra nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thông nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Dự hội nghị tập huấn có các đồng chí: Trịnh Văn Trường – UVTV, Chủ nhiệm UBKTHU; đồng chí Nguyễn Thành Thương – HUV, Phó Chủ nhiệm UBKTHU; các đồng chí UV.UBKTHU và các đồng chí cán bộ phụ trách công tác kiểm tra của các chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

Trong thời gian 3 ngày; các học viên sẽ được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề gồm: Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy; Công tác kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Công tác giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên; Thi hành kỷ luật trong đảng, đảng viên; Giải quyết khiếu nại, kỷ luật Đảng; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Công tác kiểm tra tài chính Đảng. Ngoài ra các học viên còn được tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, trả lời, xử lý các tình huống thực tiễn liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát.

Lớp tập huấn nhằm trang bị thêm những kiến thức mới về các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác kiểm tra Đảng ở từng tổ chức đảng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát,  qua đó đã giữ nghiêm được kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

PHÚC ƯNG