Huyện Định Quán tăng cường trách nhiệm cán bộ, đảng viên để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Sáng 19/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần xây dựng huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn tới”.

dfhdfhg.jpg

Tại buổi tọa đàm, với 23 tham luận đã tập trung làm rõ hơn về nhận thức của cấp ủy, chính quyền các trong mối quan hệ biện chứng, tác động toàn diện giữa thực hiện nhiệm vụ được giao, tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, chất lượng hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; làm rõ thực trạng, cũng như hạn chế và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời, đề xuất những giải pháp hiệu quả nhất đối với từng lĩnh vực cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Hữu Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Quán thẳng thắn chỉ rõ, đánh giá cao những kết quả đạt được trong cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tuy nhiên vẫn chưa tạo sự đột phá, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Trong đó, tốc độ cải cách hành chính còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Hoàng Quân