Trên 5,5 tỷ đồng làm dân vận chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai

Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023) và 77 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai (15/5/1946- 15/5/2023),  ngày 6/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bệnh viện Quân y 7B, Lữ đoàn 25, huyện Định Quán phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lễ ra quân làm dân vận tại địa bàn trọng điểm xã Thanh Sơn và thị trấn Định Quán. Dự lễ ra quân có các đồng chí: Đại tá Bùi Văn Sỹ - Phó chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Định Quán; Trần Hữu Hạnh – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Nam Biên – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Dân vận; Cục Chính trị Quân khu 7; các cơ quan, ban, ngành, huyện Định Quán.

Lãnh đạo huyện Định Quán trao tặng hoa và Bảng vàng tri ân cho các cá nhân, đơn vị tài trợ.jpg

Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.", “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.", nhiều năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh làm dân vận luôn hướng về cơ sở, tập trung vào những vùng khó khăn, đồng bào dân tộc, tôn giáo với nhiều mô hình và việc làm thiết thực.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Văn Sỹ - Phó chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh:Thông qua công tác dân vận đã thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh với Ban Thường vụ các huyện ủy về công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Phối hợp hiệu quả công tác dân vận giữa Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh với các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn... Nâng cao kiến thức, nhận thức về xây dựng nền quốc phòng toàn dân cho nhân dân. Xây dựng tình cảm tốt đẹp giữa “Bộ đội Cụ Hồ" với nhân dân địa phương. Xây dựng tình cảm và sự đoàn kết, hiểu biết giữa LLVT với các đoàn thể chính trị - xã hội."

Đợt dân vận lần này được thực hiện trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 4 đến ngày 10/6/2023. Giai đoạn 2 từ tháng 6 đến ngày 30/10/2023. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh, Lữ đoàn 25, Bệnh viện 7B, Công an tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban dân tộc tỉnh, Tỉnh đoàn cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương tập trung cho nhiệm vụ làm đường giao thông nông thôn; xây dựng cầu dân sinh; xây dựng nhà tình nghĩa quân dân, căn nhà hậu phương, nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở; hỗ trợ vốn vay sản xuất, kinh doanh; khám bệnh, cấp thuốc, chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc, tôn giáo; chăm lo phát triển giáo dục, khôi phục, xây dựng các công trình văn hoá nhằm bảo tồn, phát triển các giá văn hoá của các đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện và nhiều hoạt động thiết thực khác. Tổng nguồn lực huy động cho đợt dân vận lần này là trên 5,5 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Định Quán cho biết:

“Công tác dân vận của địa phương là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể nhân dân địa phương nói chung và LLVT huyện nói riêng; vì mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Định Quán phát triển toàn diện, gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà."

Tại buổi lễ đã diễn ra các hoạt động trao, nhận biểu trưng của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cho địa phương; trao tặng Bảng vàng tri ân đến các đơn vị tài trợ. Đồng thời trao tặng quà cho người có uy tín, các hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc; trao vốn kinh doanh sản xuất cho các hộ nghèo, khó khăn tại xã Thanh Sơn; trao tặng học bổng  và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Sau lễ ra quân đã đồng loạt diễn ra các hoạt động trên địa bàn xã Thanh Sơn và thị trấn Định Quán.

Tuyết Mai – Lê Trung