Tuyên truyền các quy định về cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện

Chiều ngày 28-4, Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và UBND xã Phú Ngọc tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền các quy định về cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện, các ngư cụ bị cấm; các chủ trương, chính sách về phát triển sản xuất thủy sản cho các hộ dân nuôi cá lồng bè trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại xã Phú Ngọc.jpg

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các báo cáo viên của Chi cục Thủy sản phổ biến, hướng dẫn chi tiết các nội dung quy định về nuôi trồng thủy sản trong luật thủy sản năm 2017; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản; các quy định về Bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản; các quy định về cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện, các ngư cụ bị cấm; Hướng dẫn trình tự thủ tục hồ sơ đăng ký nuôi thủy sản lồng bè và các đối tượng chủ lực theo quy định của Luật Thủy sản.

Thông qua lớp tập huấn, các hộ dân nuôi cá lồng bè đã cùng thảo luận, được các báo cáo viên giải đáp những thắc mắc, được cập nhật về những điểm mới của Luật Thủy sản 2017 và các văn bản liên quan, góp phần nâng cao nhận thức, giúp cho bà con nắm bắt được những quy định của pháp luật, cũng như các chính sách về hỗ trợ trong lĩnh vực thủy sản.

Lưu Giang