Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất cho 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người mất

Sáng ngày 10/4, tại trường Tiểu học Phú Ngọc B, huyện Định Quán, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất đối với 2 em học sinh Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2. Đây là hai em học sinh có nghĩa cử cao đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người mất. Tham dự buổi tuyên dương có ông Trần Quang Tú - Giám đốc Sở Nội vụ và ông Thái Bình Dương – Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nội vụ và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen và hoa cho 2 em.jpg

Trước đó, sáng ngày 21/3, Trâm và Kỳ lên lớp học thì nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt và nữ trang trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách này giao cho thầy tổng phụ trách đội để tìm trả lại người đã mất. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H.T.T.A. (ngụ ấp 1, xã Phú Ngọc) là phụ huynh học sinh của trường đã liên hệ để nhận lại tài sản.

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời đối với việc làm đầy ý nghĩa này, được sử ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Trần Quang Tú và ông Thái Bình Dương đã trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho 2 em Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ. Phát biểu tại buổi tuyên dương, ông Trần Quang Tú – Giám đốc Sở Nội vụ đã biểu dương tấm gương sáng “người tốt việc tốt" của 2 em. Đồng thời nhấn mạnh: Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất của 2 em là một việc làm rất có ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa về tính trung thực, thật thà và những việc làm đẹp. Việc làm này càng trở nên ý nghĩa hơn khi hoàn cảnh gia đình của hai em Trâm và Kỳ gặp rất nhiều khó khăn. Giám đốc Sở Nội vụ cũng mong muốn 2 em Trâm và Kỳ tiếp tục học tập tốt và có thêm nhiều việc làm ý nghĩa hơn trong thời gian tới để xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ"

Tuyết Mai – Văn Tuấn

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​