Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Định Quán khóa XIII lần thứ 12 (mở rộng)

Toan cảnh hội nghị.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 04/4, Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIII lần thứ 12 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong quý I/2023. Đồng chí Trần Bá Đạt –TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị, đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Nam Biên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đào Văn Phước – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Thanh Tú- Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy.

Trong những tháng đầu năm 2023, trước những khó khăn, thách thức do tình hình thời tiết diễn biến bất thường; giá cả các sản phẩm nông nghiệp chủ lực vẫn ở mức thấp; nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may giảm quy mô sản xuất, cắt giảm lao động làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn. Song với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp, qua đó, đảm bảo mục tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ổn định phát triển kinh tế - xã hội.  Trong quý I, huyện tập trung chỉ đạo công tác xây dựng 2 xã Phú Túc và Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng hưởng trợ cấp xã hội. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2023.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận, phân tích nguyên nhân các kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế vào dự thảo báo cáo. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới; công tác vận động người dân tham gia sử dụng nước sạch từ hệ thống các công trình cấp nước sạch tập trung; thu gom và xử lý rác; bổ sung các biện pháp trên các lĩnh vực về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, huyện cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội, đánh giá hiệu quả triển khai Đề án nông nghiệp trên địa bàn huyện và tiếp tục đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm.

Đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị huyện cần có sự quan tâm hướng dẫn đối với các mô hình du lịch sinh thái vườn, tránh để tình trạng xây dựng trái phép xảy ra. Cần có sự quan tâm để phát huy được hiệu quả hoạt động của các nhà văn hóa, xây dựng mô hình xã hội hóa văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động cụ thể cho thanh thiếu nhi.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Quán nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới là: Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện Nông thôn mới cao năm 2023, hoàn thành đô thị thông minh đối với thị trấn Định  Quán. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết chuỗi trên tất cả các khâu của quá trình sản xuất - chế biến – tiêu thụ sản phẩm. Tập trung phát triển các sản phẩm OCOP. Ngành giáo dục cần tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục kêu gọi đầu tư, hình thành các dự án phát triển du lịch trên cơ sở khai thác các tiềm năng du lịch của địa phương theo hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2023 và chính sách hậu phương quân đội; xây dựng nền quốc phòng vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.png

Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã trao giấy khen cho 07 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tuyết mai