Huyện đoàn Định Quán tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2023

kđ5.jpg

Ban Thường vụ Huyện đoàn huyện Định Quán trao tặng các nguồn lực cho các đơn vị

Sáng ngày 02/3/2023, Huyện đoàn Định Quán tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Định Quán tiên phong chuyển đổi số". Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thanh Sơn- UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, bí thư và phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Năm 2023, với chủ đề “Tuổi trẻ Định Quán tiên phong chuyển đổi số"; các hoạt động của Tháng Thanh niên huyện Định Quán sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm như Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên, các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: xây dựng các trục đường giao thông nông thôn tại khu dân cư, ngõ hẻm, khu phố sáng – xanh – sạch- đẹp – an toàn; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất; hỗ trợ vốn phát triển kinh tế; tổ chức các hoạt động tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương và nguồn nước sạch; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng; tuyên truyền tác hại rượu bia, An ninh mạng, tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; tổ chức các hoạt động tuyên truyền Giờ Trái đất 2023. Triển khai thực hiện các công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp; cụ thể hóa phần việc thanh niên, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số, tham gia xây dựng thành công chính quyền số, phát triển kinh tế số và hình thành xã hội số, phát triển đô thị thông minh trên địa bàn huyện. Thông tin rộng rãi về ứng dụng “Đồng Nai CĐS" kết nối giữa người dân với chính quyền, ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (VNEID), các ứng dụng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, ứng dụng VSSID (Bảo hiểm xã hội), ứng dụng về sàn giao dịch điện tử…..

Tại buổi lễ, Huyện đoàn tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 75 năm Chiến thắng La Ngà (01/3/1948-01/3/2023) và 48 năm ngày giải phóng Định Quán (17/3/1975-17/3/2023) trên nền tảng học tập lý luận tỉnh Đồng Nai.

kđ3.jpg

Cũng tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn huyện Định Quán trao tặng các nguồn lực cho các đơn vị như: trao tặng công trình, phần việc thanh niên do Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa vực Định Quán thực hiện: khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân cho xã Thanh Sơn, trị giá 50 triệu đồng; trao tặng công trình thắp lửa yêu thương cho Hội đồng Đội huyện để giúp các em thiếu nhi, học sinh khó khăn trị giá 10 triệu đồng; trao tặng công trình thăm và tặng quà cho thanh niên khó khăn tại khu vực nhà trọ Thanh Nhàn tại xã Phú Cường, trị giá 20 triệu đồng.

Lễ khởi đồng Tháng thanh niên năm 2023 là đợt thi đua cao điểm trong năm, là dịp để đoàn viên, thanh niên ị cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của địa phương, cơ quan, đơn vị; là cơ hội, là môi trường thuận lợi để mỗi bạn trẻ được trải nghiệm, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn.

Đan Trâm (Huyện đoàn)