Hội nghị nghiên cứu, học tập Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

anh hội ngh.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 28/02/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, ph​ong cách Hồ Chí Minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025)" theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy.

Dự hội nghị tại điểm cầu Định Quán có đồng chí Trần Bá Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Hữu Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Nam Biên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIII; Lãnh đạo các Ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Trưởng và phó các phòng ban, đơn vị huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc; Ban Chấp hành đảng bộ các xã, thị trấn; Các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và cán bộ, đảng viên Khối Đảng. ​

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS-TS Đỗ Xuân Tuất, Phó viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tổng biên tập Tạp chí nghiên cứu Hồ Chí Minh trình bày về chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025)".

Việc học tập Chuyên đề năm 2023 là một nội dung trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cải cách hành chính (CCHC), tăng cường nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, tầm quan trọng của công tác CCHC với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và địa phương.

Sau Hội nghị triển khai, học tập cho cán bộ chủ chốt tại huyện, các cấp ủy trực thuộc sẽ tổ chức triển khai trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tại từng cơ quan, đơn vị.

PHÚC ƯNG