Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao vốn sản xuất, kinh doanh cho các Hội viên phụ nữ khó khăn

z4095254987704_6070befb868fbe90a98671c8d08024c0.jpg

Trao vốn cho các Hội viên Hội phụ nữ thuộc hộ nghèo

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" đồng thời khuyến khích hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ. Ngày 9/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Định Quán phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ trao vốn cho các hội viên nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Trong đợt này có 11 Hội viên hội phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các xã Phú Túc, Gia Canh, Thanh Sơn và thị trấn Định Quán được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện hỗ trợ vay vốn không lãi xuất trong thời hạn 36 tháng. Mỗi Hội viên được hỗ trợ vay 20 triệu đồng để mua phương tiện sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi… để phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại lễ trao vốn, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện cũng mong các Hội viên được vay vốn phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả và thực hiện hoàn trả vốn theo đúng phân kỳ.

Văn Tuấn