Hội nghị tổng kết nhiệm vụ QS – QP năm 2022 và triển khai nhiệm vụ QS – QP năm 2023 xã Phú Vinh

Để đánh giá tình hình hoạt động thực hiện nhiệm vụ QS - QP năm 2022 và triển khai nhiệm vụ QS - QP năm 2023.

quan su.jpg

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy - UBND xã, vào lúc 13g30 ngày 9/01/2023 Ban CHQS xã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ QS - QP năm 2022 và triển khai nhiệm vụ QS - QP năm 2023 xã Phú Vinh của lực lượng dân quân xã. Tham dự hội nghị có  đ/c Thiếu tá: Huỳnh Thanh tuấn – Tham mưu phó BCHQS huyện; đ/c Tô Xuân Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã;; đ/c Lê Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ xã; đại diện các ban ngành đoàn thể; các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư chi bộ các ấp và Trưởng ban nhân dân ấp trên đại bàn xã.

Năm 2022 Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự xã Phú Vinh đã đạt nhiều kết quả. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu đúng quy định, tăng cường nắm chắt tình hình, làm tốt công tác xây dựng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo đúng theo quy định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, sát với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện tốt chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Kết hợp giữa xây dựng chi bộ Quân sự trong sạch vững mạnh với xây dựng Ban CHQS xã vững mạnh toàn diện. Kiện toàn tổ chức biên chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị lực lượng dân quân.

Năm 2022, Ban chỉ huy quân sự thị xã Phú Vinh  tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho các cấp ủy Đảng trong công tác Quân sự - Quốc phòng, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, chủ động nắm chắt tình hình trên địa bàn không để bị động bất ngờ, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng vũ trang với Mặt trận, các đoàn thể và quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Văn Sơn