Hội Cựu chiến binh xã Phú Ngọc tổng kết công tác năm 2022

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 04/01/2023, Hội Cựu chiến binh xã Phú Ngọc tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự có các đồng chí Nguyễn Sỹ Mẫn - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đ/c Nguyễn Quốc Hoàng- Phó Bí thư Đảng ủy, các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, đoàn thể xã; các đ/c bí thư chi bộ, trưởng các ấp và các đ/c là chi hội trưởng, phân hội trưởng các ấp.

Năm 2022 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của thường trực Đảng ủy, Thường trực hội CCB huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, hoạt động của Hội CCB xã đã đạt được những kết quả nhất định, thực hiên thắng lợi Nghị quyết Hội đề ra. Đã kịp thời quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết và hướng dẫn của Hội CCB cấp trên; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo các yêu cầu, quy định. Hội CCB xã luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", tích cực vận động hội viên CCB phát huy ý trí, tự lực tự cường đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế từng bước ổn định đời sống gắn bó tình đồng chí đồng đội trong cuộc sống đời thường, tích cực tham gia giáo dục chính trị cho các thế hệ trẻ, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc, địa phương; phối hợp thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, trong năm, Hội đã kết nạp được 03 hội viên mới. Bên cạnh đó, Hội CCB xã xây dựng quỹ hội số tiền 1.082.200.000đ cho 103 lượt hội viên vay để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình; thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, động viên hội viên khi ốm đau, tai nạn, từ trần 37 lượt với số tiền 10.700.000đ; tặng quà cho hội viên nhân các ngày lễ, tết 439 xuất quà trị giá 310.300.000đ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động, phong trào do Hội CCB triển khai, đồng thời thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2023 mà hội đã đề ra.

Dịp này, Hội CCB xã đã tặng giấy khen cho 7 tập thể tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022. Đồng thời, các chi hội CCB các ấp đã ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)