Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Định Quán long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa trong không khí của cả nước vui mừng, phấn khởi chào đón kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11/2022, Huyện Định Quán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).  Nhằm tôn vinh và tri nân sâu sắc công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện nhà. Đến dự có ông Trần Quang Tú, giám đốc Sở Nội vụ.

BT- CT trao tang hoa.jpg

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được diễn ra trong khuôn viên rộng rãi của Nhà thi đấu huyện, với không khí  đầm ấm, trang trọng, thấm đượm tình thầy trò của nhiều thế hệ . Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của ngành Giáo dục Định Quán kể từ khi chia tách huyện. Ghi nhận những đóng góp miệt mài, tâm huyết của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" cao cả. Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán

Nguyễn Thị Diễm Châu, đã phát biểu: “ Trong ngày vui hân hoan hôm nay, thay mặt lãnh đạo huyện tôi tin tưởng và mong rằng ngành giáo dục huyện, từng đơn vị trường học, mỗi người cán bộ quản lý giáo dục và quý thầy cô giáo trong toàn huyện với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu", tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng, nỗ lực vượt qua những bộn bề khó khăn trong cuộc sống; nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với sự đổi mới của giáo dục trong tình hình phát triển hiện nay. Và quý thầy cô luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho các học sinh noi theo; hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cao quý mà quý thầy cô đã chọn để đưa ngành giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích cao."

Năm 1992, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Định Quán được thành lập. Ở thời điểm này, toàn huyện chỉ có 37  trường, ở cả 4 bậc học. Đến nay, số cơ cơ sở giáo dục của huyện đã tăng gấp đôi, với 74 cơ. Trong đó có 25 trường mầm non, 29 trường tiểu học, 12 trường THCS, 3 trường THCS-THPT, 4 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên- Giáo dục nghề nghiệp. Trong số này đó có 4 trường ngoài công lập. Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm trọng tâm. Qua đó, chất lượng giáo dục được nâng lên từng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh tốt nghiệp THCS, THPT và học sinh đạt giải cấp tỉnh ngày một nâng lên. Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn  đạt hơn 99%. Đến nay, huyện Định Quán có 53 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ trên 75%; 14/14 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ; phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS... Nhà giáo ưu tú Trần Minh Châu - Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh, xã Phú Cường, huyện Định Quán chia sẻ cảm xúc :  " Sau rất nhiều năm sau khi nghỉ hưu, ngày hôm nay được quay trở lại trong buổi lễ kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi rất là vui mừng và sung sướng, được gặp lại bạn bè, đồng nghiệp của mình. Và rất vui mừng với cái thành tích của ngành giáo  dục huyện nhà"

Buổi lễ đã trao gởi những tình cảm tri ân sâu sắc đến với các thầy, cô giáo là Nhà giáo ưu tú và lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kì. Đồng thời khen thưởng 13 tập thể đạt thành tích cao qua các phong trào thi đua năm học 2021-2022 và trao thưởng cho các tập thể đã đạt giải cao trong Hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2022 cho các trường: THCS Ngô Thời Nhiệm, Mầm non Phú Hiệp và trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Lê Điểm – Lê Trung

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​