Huyện Định Quán tổ chức hội nghị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

Thực hiện Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/03/2022 và kế hoạch 123/KH-KHVN ngày 14/4/2022 của Hội Khuyến học Việt Nam về việc chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng học, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 123/KH- UBND ngày 02 tháng 06 năm 2022 của UBND tỉnh Đồng Nai kế hoạch thực hiện chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng học, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

dfgdfgdfghdf.JPG

Sáng 18/10/2022, tại hội trường phòng GD&ĐT huyện, Hội khuyến học huyện Định Quán tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện xây dựng mô hình "Công dân học tập" cho các cán bộ làm công tác khuyến học trên địa bàn huyện. Về dự có Ông Phan Sỹ Anh – UVTV Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai; Ông Phạm Quý Ngọc - Chủ tịch hội khuyến học huyện, cùng dự các ông, bà trong Ban thường trực hội khuyến học huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch hội khuyến học các xã, thị trấn, chi hội trưởng khuyến học ấp, khu phố, Ban khuyến học các trường học trong huyện.

Hội nghị tập huấn đã giúp cán bộ Hội các cấp nắm vững các văn bản chỉ đạo của của Đảng, Chính phủ, Hội Khuyến học Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo về công tác Khuyến học, khuyến tài và xây dựng XHHT. Các đại biểu đã tiếp thu về mô hình "Công dân học tập" gồm các khái niệm, các nội dung năng lực và tiêu chí đánh giá, cách tổ chức đánh giá quá trình thực hiện, quy trình tổ chức triển khai xây dựng mô hình, phương pháp vận động và tổ chức thực hiện xây dựng mô hình. Cách thu thập minh chứng cho các tiêu chí, cách cho điểm và các tiêu chí đánh giá kết quả đạt được, cách công nhận danh hiệu “Công dân học tập" cho các đối tượng ở các khu vực, địa bàn hành chính, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu về dự Hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc, để thực hiện có hiệu quả bộ tiêu chí đánh giá mô hình công dân học tập của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam ban hành, phù hợp với thực tiễn từng nhóm đối tượng lao động tại địa phương. Thông qua lớp tập huấn, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong xây dựng phong trào tự học, học tập suốt đời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ thông qua mô hình “công dân học tập" từng bước thúc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện./.

Đinh Thành Út