Huyện Định Quán tổ chức ra quân công tác dân vận nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022) và 23 năm ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 – 15/10/2022)

Trao tặng quà cho các hộ dân.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các hộ khó khăn

Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022) và 23 năm ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 – 15/10/2022), sáng ngày 12/10, Ban Dân vận huyện ủy Định Quán phối hợp Hội Chữ Thập đỏ huyện và Đảng ủy xã Ngọc Định tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đào Văn Phước – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hữu Hạnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Nam Biên – Quyền Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Sơn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMMTQ Việt Nam huyện.

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Cùng với sự phát triển của ngành dân vận cả nước, công tác dân vận trên địa bàn huyện Định Quán thời gian qua luôn được đổi mới, tạo thành nề nếp từ suy nghĩ đến hành động trong toàn Đảng bộ huyện. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể luôn chủ động, linh hoạt trong quá trình gắn công tác dân vận với nhiệm vụ chính trị được giao.

Đợt ra quân lần này, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp vận động các nguồn lực trong và ngoài huyện tổ chức thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực như: Trao tặng 200 phần quà, 40 suất học bổng; trao tặng 8 căn nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ, nhà khăn quàng đỏ; 34 công trình nhà vệ sinh cho người khuyết tật; trao tặng máy lọc nước sạch cho các trường học. Bên cạnh đó, tổ chức mổ mắt cho 30 trường hợp; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; làm đường giao thông nông thôn; gắn đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại các tuyến đường khu dân cư; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; xây dựng mô hình sáng – xanh – sạch – đẹp…Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động là trên 3,6 tỷ đồng.

Đồng chí Đào Văn Phước (Áo trắng đứng giữa) trao học bổng cho các em học sinh.jpg

Đồng ​chí Đào Văn Phước trao học bổng cho các em học sinh

Lãnh đạo huyện Định Quán trao bảng vàng tri ân các đơn vị tài trợ.jpg

Lãnh đạo huyện Định Quán trao bảng vàng tri ân các đơn vị tài trợ

Tại buổi lễ đã diễn ra các hoạt động trao, nhận tấm séc tượng trưng, trao tặng Bảng vàng tri ân đến các đơn vị tài trợ. Đồng thời trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và trao tặng quà cho các hộ khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Tuyết Mai – Văn Tuấn