Thị trấn Định Quán tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Trước tình hình sốt xuất huyết trên cả nước nói chung, địa bàn thị trấn Định Quán nói riêng đang diễn biến phức tạp. Sáng 13/8/2022 tại tru sở thị trấn, UBND thị trấn Định Quán tổ chức lễ phát động ra quân Chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn Định Quán. Đến dự lễ phát động có Đ/c Ngô Hoàng Hải – UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng công an, BCHQS thị trấn.

sót xuất huyết  (6).JPG

Theo đó, tính đến ngày 18/8/2022, thị trấn Định Quán đã ghi nhận 171 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 120 ca so với cùng kỳ năm 2021. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng rất cao, nhất là trong tháng 8 cao điểm của mùa mưa, nếu không khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch. Trong thời gian qua, UBND thị trấn Định Quán đã ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 12/8/2022 về triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết ngày thứ bảy hàng tuần trên địa bàn thị trấn Định Quán. Mục tiêu chung là vận động toàn thể người dân và huy động các lực lượng xã hội tham gia truyền thông và phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tạo ra phong trào quyết liệt, toàn diện trong phạm vi toàn thị trấn nhằm giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, học tập, lao động, làm việc của người dân.

Tại buổi Lễ, Đ/c Ngô Hoàng Hải – UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã yêu cầu toàn thể CBCC, lực lượng Quân sự, công an thị trấn thứ bảy hàng tuần đồng loạt ra quân tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng bọ gậy, phân công phụ trách địa bàn, phối hợp hội viên, đoàn viên các hội, đoàn thể, khu phố tích cực hưởng ứng Chiến dịch, đến từng nhà để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân kỹ năng, kỹ thuật phát hiện dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết và cách xử lý. Xử lý các dụng cụ phế thải, dụng cụ chứa nước, các vật dụng có lăng quăng, bọ gậy trong nhà và xung quanh nhà, hướng dẫn diệt và không để phát sinh ổ lăng quăng, bọ gậy, triệt phá nơi sinh sản của muỗi, kết hợp việc quét dọn, thu gom rác làm sạch sẽ môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, thu gom - dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu ứ đọng nước sau mưa… và vệ sinh các hồ, lu/vại không nắp chứa nước sinh hoạt. Sau lễ phát động CBCC, lực lượng Quân sự, công an thị trấn đã xuống địa bàn dân cư thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng theo kế hoạch ./.

Đinh Thành Út