Chi bộ 7 – xã Phú Ngọc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2025

chi bộ 7.jpg

Quang cảnh đại hội Chi bộ 7

Sáng ngày 09/9/2022, Chi bộ 7 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đây là Chi bộ đầu tiên được Đảng ủy xã Phú Ngọc chỉ đạo đại hội điểm, để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ khác. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh- UVTV, Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã; các đ/c bí thư chi bộ các ấp, trường học, Trạm y tế và 73 đảng viên chi bộ ấp 7.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, sự đoàn kết thống nhất trong Chi ủy Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. Tập trung phát triển kinh tế, đạt nhiều kết quả; phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm chỉ đạo thực hiện; hàng năm có trên 98% số hộ đạt gia đình văn hóa; an sinh xã hội được đảm bảo; đặc biệt trong 02 năm qua, trước sự ảnh hưởng covid-19, chi bộ đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, tiêm vắc xin ngừa Covid-19; tình hình an ninh trật tự được giữ vững, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Nghị quyết Trung ương 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, XIII; làm tốt công tác dân vận của Đảng, xây dựng các hội đoàn thể vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát của chi ủy được duy trì thường xuyên.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng và biểu quyết thông qua Nghị quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 -2025. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; trong thời gian tới, chi bộ sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên để phát triển kinh tế của ấp một cách toàn diện; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã đề ra. Tai Đại hội, các đảng viên trong chi bộ đã bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ khóa XIV nhiệm kỳ 2023 -  2025 gồm 5 chi ủy viên, bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư. Đồng chí Phạm Xuân Diện được tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ.

sdsdmhgkf.jpg

Chi ủy chi bô ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh- UVTV, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ 7 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Cấp ủy chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ấp góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.​

Huỳnh Dung (Phú Ngọc)