Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 01 –KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị

ảnh 34.jpg​​

Đồng chí Đoàn Đông Dương - Trưởng đoàn kiểm tra kết luận

Sáng ngày 24/8/2022, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Đoàn Đông Dương - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 01 – KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương đối với cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ Công ty Lâm nghiệp La Ngà.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Công ty Lâm nghiệp La Ngà đã tổ chức tuyên truyền quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tiếp tục thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) và các tiêu chí thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đảng ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng, nội dung kiểm tra, giám sát có tập trung vào việc chấp hành chỉ thị, nghị quyết, Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm; triển khai việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các chi bộ trực thuộc và tất cả các đảng viên.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Đông Dương - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng ủy công ty trong công tác tổ chức triển khai thực hiện  Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII và việc triển khai chuyên đề năm 2022; đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng bộ tiếp tục cụ thể hóa các nội dung tại Kế hoạch số 70-KH/HU ngày 6/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" và Kế hoạch số 103-KH/HU ngày 08/4/2022 về tổ chức học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh""; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị 05CT/TW, Kết luận 01- KL/TW  gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, XIII về xây dựng đảng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương… đồng thời, phát hiện, nhân rộng các mô hình hay về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cơ quan đơn vị.

phú tân.jpg

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Chi bộ Công an thuộc Đảng bộ xã Phú Tân

Trước đó, trong ngày 23/8, Đoàn kiểm tra đã làm việc với 02 đơn vị gồm Chi bộ Công an thuộc Đảng bộ xã Phú Tân và Chi bộ trường THPT Điểu Cải.

PHÚC ƯNG