Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8 năm 2022

z3634350480542_973ee4575e812b7466f3b7e748a00e75.jpg

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8 năm 2022 bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu huyện Định Quán, đồng chí Đỗ Thành Trung – HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, cùng tham dự có các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy, các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo chuyên đề “Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới". Trong đó, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tập trung thông tin về kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm và lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin Báo cáo về chuyên đề “Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào 60 năm qua", đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Vụ Trưởng Vụ Lào - Campuchia (Ban Đối ngoại Trung ương) cho biết, cách đây 60 năm, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa đế quốc của nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào vô cùng ác liệt, nhất là sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1962 về Lào được ký kết - một thắng lợi có ý nghĩa chiến lược đối với cách mạng hai nước, Việt Nam và Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962. Đây là sự kiện trọng đại, mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, khẳng định sự gắn bó vận mệnh của hai dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở căn cứ vào nội dung báo cáo của 2 chuyên đề trên tuyên truyền phổ biến rộng rãi để nhân dân nắm được. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở cần tập trung tuyên truyền về một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Trong đó, khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng. Tiếp tục củng cố, thúc đẩy quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, nước lớn và các đối tác quan trọng; xử lý hài hòa, cân bằng quan hệ giữa các nước…..

Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng: Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022); kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, Tổng Bí thư  Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902 - 2022); kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2022)…./.

PHÚC ƯNG