Thứ sáu, ngày 4/3/2022
Thông báo sự kiện: Nhiệt liệt chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022 ) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945 - 02/9/2022 )!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đại biểu Hội đồng Nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X

TXCT Phu Tan.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh Đào Văn Phước, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trả lời ý kiến, kiến nghị cho bà con cử tri

Nằm trong các hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh (khóa X) và kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Định Quán (khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 01/8, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Đào Văn Phước –UVTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, bà Hồ Thanh Trúc, đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng phòng tài chính kế hoạch đã có buổi tiếp xúc với đông đảo bà con cử tri tại xã Phú Hòa, Gia Canh, Phú Tân và Phú Vinh huyện Định Quán.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XII. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, bà con cử tri 02 xã đã phản ánh đến Đoàn 9 lượt ý kiến với 13 nội dung mình quan tâm như: Người dân Phú Hoà mong muốn có một nghĩa địa để chôn người mất. Người dân ấp 5 xã Gia Canh kiến nghị cần xem xét lại chế độ bồi thường, hỗ trợ đất cũng như cây trồng trên đất khi thu hồi đất để thực hiện dự án hồ Cà Ròn, cần chấn chỉnh lại thái độ, y đức của đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viên đa khoa khu vực Định Quán, việc thực hiện mua bảo hiểm y tế còn chồng chéo, gây khó khăn cho người dân, công trình thi công dự án cấp nước tưới cũng như đường liên huyện Gia Canh - Trà Cổ quá chậm, gây khó khăn cho việc đi lại, sản xuất người dân…

DB 3 cap TXCT Phu Tan.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Tân

Bà con cử tri xã Phú Tân và Phú Vinh phản ánh đến đoàn 8 lượt ý kiến, kiến nghị với 12 nội dung mà mình quan tâm đến các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã như: Tuyến đường liên khu dân cư 3 hiện vẫn chưa có điện sinh hoạt cho người dân. Lực lượng Công huyện thường xuyên bắt xử phạt xe máy cày vận chuyển nông sản của người dân, gây khó khăn trong công tác vận chuyển, hiện nay các tuyến đường quy hoạch quá nhỏ, chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, quy định mới trong việc tách thửa đất như hiện nay gây khó cho người dân khi phân chia đất cho con. Một số tuyến đường trên địa bàn ấp 7 vẫn chưa thể bê tông hoá, gây khó khăn cho việc đi lại, một số người dân hiện vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ mở rộng đường quốc lộ 20. Chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ dân tộc, giá cả một số mặt hàng liên tục tăng theo giá xăng, dầu, thế nhưng giá xăng, dầu đã giảm nhưng mặt hàng vẫn không giảm, cần một giải pháp để bình ổn giá cho người dân…

Tất cả các ý kiến đã được đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, các phòng ban chuyên môn liên quan và chính quyền địa phương giải trình thỏa đáng cho bà con. Riêng vấn đề hỗ trợ tại dự án hồ Cà Ròn, đoàn đã kiến nghị với Trung tâm phát triển quỹ đất tiến hành khảo sát, kiểm đếm lại nhằm hạn chế thiệt hại cho bà con. 

Văn Tuấn

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỊNH QUÁN
Trụ sở : KP Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại: 02513.851.134; Fax: 02513.851.046, 02513.612.507
Website: http://dinhquan.dongnai.gov.vn - Email: ubnd-dq@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản:Bà Nguyễn Thị Diễm Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Định Quán.​