Thị trấn Định Quán tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và quản lý dịch hại trên cây Ca Cao cho Câu lạc bộ ca cao Hiệp Nhất

Sáng ngày 21/7/2022, tại Nhà Ông Bùi Ngọc Thanh - Chủ nhiệm CLB cây Ca cao tổ 5, Khu phố Hiệp Nhất.  Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp cùng UBND thị trấn Định Quán đã mở lớp tập huấn kỹ thuật nông nghiệp về chăm sóc,  quản lý dịch hại trên diện tích cây Ca Cao cho bà con hội viên Câu lạc bộ cây Cao Cao

ca cao (1).JPG

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân Hội viên CLB cây Ca Cao đã được các kỹ sư nông nghiệp hướng dẫn một số nội dung chính như: kỹ thuật tỉa cành tạo tán,; hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ chế phẩm Trichoderma, khuyến cáo sử dụng phân bón hữu cơ cho cây Ca Cao, đồng thời hướng dẫn các biện pháp quản lý dịch hại trên cây trồng.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho bà con nông dân Câu lạc bộ cây Ca Cao có thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình trồng chăm sóc phân bón, cắt tỉa tạo tán và các biện pháp quản lý dịch hại cho cây Ca Cao, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm giúp phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống cho bà con nông dân ./.

Đinh Thành Út