Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII

đc trần bá đạt.jpg

​Đồng chí Trần Bá Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì  Hội nghị

Sáng 21-7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, được kết nối từ trung ương đến các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở. Đồng chí Trần Bá Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì tại điểm cầu Định Quán.

quang cảnh hội nghị.jpg

​Quang cảnh Hội nghị

Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Tại phiên khai mạc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quán triệt Chuyên đề "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao năng hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao". Tiếp đó, các đại biểu sẽ được học tập, quán triệt, các chuyên đề gồm:  “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương truyền đạt; “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới" do đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ truyền đạt; “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới" do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt.

Đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) bảo đảm thiết thực, hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết Hội nghị đi vào thực tiễn đời sống góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Phúc Ưng